8 'Phan Kim Liên' ấn tượng nhất trên màn ảnh

13/08/2013 07:52
Mai Phương

Cung Nguyệt Phi không có mặt trong danh sách này vì cô đã “đồi trụy hóa” hình ảnh Phan Kim Liên, khiến nhân vật như thoát khỏi câu chuyện “Thủy hử” nổi tiếng.

Phan Kim Liên tinh khiết nhất: Can Đình Đình

phan-kim-lien-1-13082013 Trong bộ phim truyền hình Thủy hử ra mắt năm 2010, các nhà làm phim đã khai thác nhân vật Phan Kim Liên ở một góc khác, thể hiện hình ảnh người phụ nữ đáng thương hơn đáng trách nên Can Đình Đình được trang điểm khá nhẹ, giảm hẳn yếu tố “dâm phụ”.

Phan Kim Liên lẳng lơ nhất: Ôn Bích Hà

phan-kim-lien-2-13082013Đang ở giai đoạn thăng hoa nhất của sự nghiệp sau thành công của Bông hồng lửa, vì vậy Ôn Bích Hà đã xuất sắc khi hóa thân và thể hiện rất tốt tính lẳng lơ của nhân vật Phan Kim Liên trong bộ phim TVB Mối hận Kim Bình (1994).

Phan Kim Liên kinh điển: Vương Tư Ý

phan-kim-lien-3-13082013Với vai Phan Kim Liên trong bản dựng Thủy hử (1986), Vương Tư Ý đã “bật sáng”, trở thành một ngôi sao trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc. Bộ phim này không chỉ được xếp vào danh sách những tác phẩm truyền hình kinh điển, mà nhân vật Phan Kim Liên của Vương Tư Ý cũng được giới phê bình đánh giá là hình mẫu tiêu biểu, khó ai vượt qua.

 Phan Kim Liên xinh đẹp nhất: Vương Tổ Hiền

phan-kim-lien-4-13082013Bộ phim điện ảnh Phan Kim Liên – Tiền thế kinh sanh đã tôn định ngôi vị “Nữ hoàng cổ trang” của Vương Tổ Hiền. Cô xuất hiện trong phim rất xinh đẹp, khiến nàng Phan Kim Liên giành trọn tình cảm của người xem.

Phan Kim Liên hài hước nhất: Mao Thuần Quân

phan-kim-lien-5-13082013Nữ nghệ sĩ hài Mao Thuần Quân đã ghi dấu đỏ vào sự nghiệp khi thể hiện vô cùng đặc biệt nhân vật Phan Kim Liên trong bộ phim điện ảnh Thủy hử tiếu truyện. Tạo hình cũng như động tác hình thể của cô đã khiến khán giả cười lăn cười bò.

Phan Kim Liên gợi cảm nhất: Lê Tư

phan-kim-lien-6-13082013Mặc dù chỉ xuất hiện ngắn trong chiều dài 25 tập phim TVB Thủy hử vô gian đạo (2004) vì là cảnh hồi tưởng kiếp trước nhưng nhân vật Phan Kim Liên do Lê Tư đảm nhận được đánh giá cao, xinh đẹp và vô cùng gợi cảm.

Phan Kim Liên cá biệt nhất: Tôn Lệ

phan-kim-lien-7-13082013Nữ diễn viên Tôn Lệ từng đóng vai Phan Kim Liên trong Thiên tiên kỳ hiệp – bộ phim truyền hình kể về mối tình của Phan Kim Liên và Tây Môn Khánh. Tuy nhiên, ở phiên bản này, Phan Kim Liên mạnh mẽ như đàn ông, cũng không lẳng lơ hay đáng ghét, mà hết sức dễ thương.

Phan Kim Liên quyến rũ nhất: Dương Tư Mẫn

phan-kim-lien-8-13082013

Được giới phê bình và giới Thủy hử học đánh giá “gần với hình ảnh Phan Kim Liên” đã miêu tả trong truyện chính là vai diễn do nữ diễn viên gốc Nhật Dương Tư Mẫn đoảm nhận trong bộ phim Tân Kim Bình Mai. Ngoại hình bốc lửa, đôi mắt đa tình đã giúp cô thể hiện một Phan Kim Liên quyến rũ đến chết người.

(BTT)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần