Ấn Độ sôi sục vì vụ hiếp dâm phóng viên

24/08/2013 07:55
Mai Phương

Dư luận Ấn Độ chấn động sau khi 5 gã đàn ông cưỡng hiếp một nữ phóng viên ảnh 22 tuổi và trói đồng nghiệp nam của cô ở trung tâm tài chính Mumbai.

Nữ phóng viên trẻ, làm việc cho một tạp chí tiếng Anh ở Mumbai, gặp nạn khi cô cùng một đồng nghiệp nam làm phóng sự về một nhà máy bị bỏ hoang ở một quận trung tâm ở Mumbai hôm 22/8.

Satyapal Singh, người đứng đầu lực lượng cảnh sát Mumbai, nói rằng vụ tấn công xảy ra vào khoảng thời gian giữa 6h và 6h30 chiều 22/8 theo giờ địa phương.

“Hai phóng viên đang chụp ảnh nhà máy dệt hoang tàn thì một gã đàn ông xuất hiện. Hắn hỏi họ lý do khiến họ tới khu vực ấy. Sau đó hắn gọi thêm 4 gã đàn ông khác tới. Chúng trói phóng viên nam bằng dây thắt lưng rồi lôi cô gái vào bụi rậm và hãm hiếp”, Singh nói.

Nạn nhân nhập viện với nhiều chấn thương trên cơ thể. Cảnh sát thông báo tình trạng sức khỏe của nữ phóng viên đã ổn định và cô có thể nói chuyện, BBC đưa tin.

Cảnh sát bảo vệ hiện trường vụ hiếp dâm nữ phóng viên tại Mumbai hôm 22/8. Ảnh:AP.

Cảnh sát bảo vệ hiện trường vụ hiếp dâm nữ phóng viên tại Mumbai hôm 22/8. Ảnh:AP.

“Cô ấy hứng chịu nhiều vết thương bên ngoài lẫn bên trong cơ thể”, thông báo của cảnh sát nêu rõ.

Ông Singh nói gần 20 đội cảnh sát đang điều tra vụ việc và cảnh sát đã thẩm vấn 35 nghi phạm. Họ cũng công bố hình vẽ phác thảo về nhóm hung thủ.

Dư luận Ấn Độ tỏ ra phẫn nộ trước vụ hiếp dâm. Nhiều người bày tỏ sự giận dữ trên mạng.

“Thật ghê tởm. Tôi thật sự thương xót nạn nhân và tôi cầu Thượng đế ban cho cô ấy sức mạnh để vượt qua nỗi thống khổ này”, Shekhar Ravjiani, một nhạc sĩ, bày tỏ.

Nirmala Sitharama, một nghị sĩ đối lập, viết trên mạng xã hội: “Thật hèn hạ. Chúng tôi cảm thấy xấu hổ. Bao nhiêu người sẽ phải hững chịu đau thương trước khi những tên tội phạm hiếp dâm bị trừng trị? Hãy tỉnh ngộ, Ấn Độ!”.

“Một thực tế đau lòng là không thành phố nào ở Ấn Độ an toàn đối với phụ nữ. Mọi cơ chế ngăn chặn, trấn áp hiếp dâm đều tỏ ra vô ích”, Gul Panag, một nữ diễn viên, bình luận.

Vụ hiếp dâm này khiến người ta nhớ lại một sự kiện tương tự vào tháng 12 năm ngoái, khi một nhóm đàn ông cưỡng dâm và đánh đập một nữ sinh viên 23 tuổi trên một xe buýt rồi ném cô xuống đường ở thành phố New Delhi. Nhóm hung thủ cũng đánh người bạn trai đi cùng nạn nhân. Sau đó cô gái để tử vong vì chấn thương nghiêm trọng. Một làn sóng biểu tình đã lan rộng khắp cả nước để phản đối vụ hiếp dâm và nhà chức trách ban hành những đạo luật nghiêm khắc hơn đối với các tội ác chống nữ giới.

(BTT)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần