Bắt đường dây trộm hàng chục tỷ từ tài khoản của người nước ngoài

09/01/2014 19:38
Long Nhất

(Kênh 13) – Bằng cách mở một diễn đàn chuyên mua bán thông tin thẻ tín dụng, các nghi can đã trộm cắp hàng chục tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng của người nước ngoài.

Ngày 9/1, Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Đỗ Hà Duy Thanh (32 tuổi, ngụ tại chung cư Sunview, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP.HCM) để điều tra về hành vi: “Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Bằng cách lập diễn đàn chuyên mua bán thông tin thẻ tín dụng, Đỗ Hà Duy Thanh và đồng bọn đã trộm hàng chục tỷ đồng từ tài khoản ngân hàng của người nước ngoài

Bằng cách lập diễn đàn chuyên mua bán thông tin thẻ tín dụng, Đỗ Hà Duy Thanh và đồng bọn đã trộm hàng chục tỷ đồng từ tài khoản ngân hàng của người nước ngoài.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2011 đến khi bị bắt, Thanh và những đối tượng khác cùng nhau lập diễn đàn www.vietexpert.info. Đây là một diễn đàn chuyên trộm cắp, mua bán trái phép thông tin thẻ tín dụng. Ngoài ra, các đối tượng còn chia sẻ kinh nghiệm tấn công website, cấu kết với nhau để trộm cắp tiền trong tài khoản ngân hàng của người nước ngoài. Mỗi thành viên mới tham gia diễn đàn này phải đóng phí 100USD, sau đó sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu riêng. Với gần 3000 thành viên và 100.000 bài viết, diễn đàn là một tổ chức của “thế giới ngầm”.

Nguyễn Thị Diệu Ni (vợ Thanh) có vai trò quản trị chuyên mục thông tin thẻ tín dụng, dùng thông tin thẻ tín dụng mua hàng hoá. Qua đó, Ni đã tổ chức đường dây mua bán hàng hoá được mua bằng tài khoản tín dụng trộm cắp từ nước ngoài, sau đó chuyển về Việt Nam. Bằng cách đó, các đối tượng đã trả tiền cho Ni qua nhiều ngân hàng khác nhau với số tiền lên đến trên 10 tỷ đồng.

Khám xét nơi ở của vợ chồng Thanh, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ án

Khám xét nơi ở của vợ chồng Thanh, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều máy tính xách tay, cục thu phát sóng wifi cùng nhiều thiết bị, tang vật liên quan đến vụ án khi tiến hành khám xét khẩn cấp căn hộ của vợ chồng Thanh tại tầng 16 khối E2 – A315 chung cư Sunview.

Ngoài vợ chồng Thanh, Ni, cơ quan điều tra còn xác định có những đối tượng khác tham gia diễn đàn và có hành vi chiếm đoạt tiền người khác.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

(Trí Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần