Bát nháo phẫu thuật thẩm mỹ 'chui' giữa Sài Gòn

01/11/2013 10:04
Lê Dũng

Nhiều trung tâm thẩm mỹ sẵn sàng phẫu thuật chui bằng mọi cách để kiếm tiền.

Sẵn sàng phẫu thuật chui

Cung đường Lê Hồng Phong và Sư Vạn Hạnh từ trước đến nay vẫn được người dân Sài Gòn gọi là phố thẩm mỹ. Cách đây không lâu, mỗi ngày, cả cả chục lượt người tìm đến hai con đường này để “tút tát” nhan sắc, thế nhưng, khi chúng tôi đến thì tất cả các cơ sở ở đây đều khá vắng.

Bước vào cơ sở T.H, một nữ nhân viên chân dài, môi son đỏ choét vội vàng chạy ra mở cửa nhẹ nhàng: “Chị vào đây ạ!”. Khi được chúng tôi cho biết muốn hút mỡ bụng để mặc áo cưới đẹp hơn, nữ nhân viên tỏ ra khá dè dặt: “Ở đây không hút mỡ được, chỉ có các bệnh viện mới có chức năng này”.

bat-nhao-phau-thuat-tham-my-chui-giua-sai-gon

Tuy nhiên, chỉ một lúc trò chuyện, nhân viên này khẳng định: “Nếu chị có nhu cầu thực thì cơ sở của em cũng có thể hút mỡ nhưng đặc biệt phải kín kẽ”. Thấy chúng tôi hơi e ngại, cô này phân trần: “Bác sĩ ở đây làm ở bệnh viện lớn nhất nhì Sài Gòn nên chị khỏi lo. Nhưng vì trung tâm của em không được cấp phép nên chỉ có thể làm chui thôi”.

Dường như sợ khách hàng từ bỏ ý định, nhân viên này lại tiếp tục: “Bao giờ làm tư chẳng tốt hơn làm công. Nếu chị vào bệnh viện, cũng là các bác sĩ đó thôi nhưng chờ đợi lâu, mệt mỏi lại còn bị hạch sách. Chị mà hút mỡ tại trung tâm em sẽ nhận thấy sự khác biệt”. Bên cạnh đó, nhân viên này cho biết: “Chừng 25 đến 35 triệu tùy vào bụng to, bụng nhỏ, nhiều mỡ hay ít mỡ”.

Vẫn với lý do cũ, vào thẩm mỹ H.T (đường Tô Hiến Thành, quận 10) chúng tôi hỏi muốn được đại tu nhan sắc như tạo hình cằm chẻ, nâng ngực, thu nhỏ quầng vú, lấy mỡ bụng, mông và đùi. Không đồng ý với nhân viên tư vấn, chúng tôi muốn gặp chủ thẩm mỹ thì liền được đáp ứng. Bà này cho biết, hiện nay, trung tâm thẩm mỹ được hầu hết các dịch vụ, riêng hút mỡ thì phải vào bệnh viện. “Em có thể thẩm mỹ cằm chẻ, nâng ngực, thu nhỏ quầng vú ở trung tâm chị rồi chị giới thiệu đến bệnh viện tốt để em lấy mỡ”, bà chủ này khuyên.

Về giá cả, làm cằm chẻ từ 8 đến 10 triệu đồng, thời gian thẩm mỹ gần một tiếng. Nâng ngực có giá 20 triệu đồng và thu nhỏ quầng vú có giá 12 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu làm hết cả ba thì trung tâm sẵn sàng giảm giá 15%. “Riêng việc thu nhỏ nhũ hoa, em phải xem xét lại. Nếu phần này của em đã đẹp thì không nên thẩm mỹ, bởi khi thực hiện xong sẽ để lại một vết sẹo nhỏ không thể xóa được”. Khi chúng tôi hỏi, theo quy định khi làm nhỏ phần nhũ hoa, nâng ngực thì phải vào bệnh viện, bà chủ nhanh nhảu đáp: “Ở đây, chị có mánh làm mà không cần phải phẫu thuật, chỉ cần cắt phần đầu ngực, kéo lên, chích thuốc tê là xong, không cần phải vào bệnh viện”.

Đến thẩm mỹ T.T (đường Bà Hạt, quận 10) với mong muốn tìm hiểu về việc độn cằm, thu gọn thành bụng. Nhân viên ở đây cho biết, độn cằm có thể làm ngay tại trung tâm với nhiều mức giá khác nhau. Còn nếu hút mỡ tự thân, tức lấy mỡ ở đùi đắp vào thì giá giá chừng 10 đến 12 triệu, có hiệu quả trong vòng 3 năm, còn đặt sụn, độn cằm thì cao hơn khoảng 3 triệu đồng. Khi được hỏi về việc sau ba năm thì phải làm sao, nhân viên này tư vấn: “Nếu muốn làm đẹp trở lại, chị có thể đến đây thẩm mỹ lại với giá cũ”.

Riêng về việc thu mỡ vùng bụng, nhân viên cho biết, do phải phẫu thuật nên trung tâm không có chức năng làm ngay tại chỗ. Tuy nhiên, bác sĩ của trung tâm có cam kết với một bệnh viện ở quận 3 để phẫu thuật với mức giá 20 triệu đồng. “Tất cả các trung tâm thẩm mỹ đều chỉ có thể làm các tiểu phẫu như xóa xăm cung lông mày, nâng lông mày, độn cằm, tạo hình gò má… Còn các đại phẫu như hút mỡ, nâng ngực… thì phải vào bệnh viện. Tuy nhiên, các trung tâm đều lách luật bằng cách liên kết với các bệnh viện để giải phẫu rồi chia tiền”, nhân viên này cho biết.

Thấy khá thân mật, chúng tôi dò hỏi sang việc nâng ngực. Nhân viên này tư vấn, nếu nâng ngực phải vào bệnh viện, giá chừng 20 đến 40 triệu đồng. Ngoài ra, khách hàng phải chi thêm từ 2 đến 3 triệu cho các phụ mổ. Bên cạnh đó, cô này cũng cho biết, việc nâng ngực có thể để lại di chứng như túi nước bị vỡ, đặt lệch… do bệnh nhân không làm theo hưỡng dẫn của bác sĩ. Mỗi khi gặp sự cố ngoài ý muốn như vậy, trung tâm chỉ hỗ trợ tiền thuốc, viện phí, còn chi phí túi nước khách hàng phải tự chịu.

(Tri Thức Thời Đại)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần