Bắt tạm giam đối tượng khủng bố chồng tình cũ

16/05/2017 12:50
Linh

VKSND quận Tây Hồ vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Bùi Đăng Đức (SN 1972, ở Thanh Oai, Hà Nội) để làm rõ hành vi tàng trữ vũ khí trái phép.

Trước đó như VietNamNet đã đưa, anh N.V.P. (SN 1977) có đơn gửi Công an quận Tây Hồ, Hà Nội trình bày: Từ tháng 9/2015, vợ anh là chị B.T.M. có quan hệ bất chính với Bùi Đăng Đức.

Bị chồng phát hiện, chị M. đã chủ động chia tay, nhưng ông Đức nhất định không chịu buông tha.

Cuối tháng 8/2016, ông Đức thậm chí còn tìm đến nơi làm việc của anh P. để chửi bới, đe dọa và đánh đập anh.

Theo tố cáo, người chồng còn bị tình cũ của vợ nhắn tin chửi, gửi kèm hình ảnh đồi trụy, ảnh khỏa thân của vợ anh…

Qua xác minh, Công an quận Tây Hồ xác định, đầu tháng 3, ông Đức đã dùng điện thoại di động gửi nhiều hình ảnh khỏa thân của chị M. cho người chồng.

Người đàn ông này được cho là đã lập một tài khoản trên Facebook và đăng những hình ảnh nhạy cảm, kèm theo lời lẽ xúc phạm chị M.

Đến đầu tháng 4, Công an quận Tây Hồ đã ra lệnh bắt khẩn cấp ông Đức để điều tra hành vi làm nhục người khác.

Tuy nhiên, VKSND quận Tây Hồ đã không phê chuẩn với lý do: Chưa đủ căn cứ xác định ông Đức có hành vi làm nhục người khác. Hành vi không thuộc trường hợp bắt khẩn cấp theo quy định tại khoản 1, điều 81 bộ luật Hình sự.

Quá trình điều tra sự việc, Cơ quan công an thu được của ông Đức một khẩu súng colt xoay, có ổ lắp đạn 8 lỗ, một khẩu súng có vỏ ngoài bằng nhựa, một hộp đựng 30 viên đạn, túi đạn bi 20 viên.

Kết quả trưng cầu giám định số vũ khí trên cho thấy, khẩu súng ngắn có tính năng, tác dụng như vũ khí quân dụng, thuộc vũ khí quân dụng. Vũ khí này khi bắn vào cơ thể người gây chết hoặc bị thương.

Cơ quan cảnh sát điều tra quận Tây Hồ đã khởi tố vụ án, bị can đối với ông Đức về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Được xin ý kiến về trình tự giải quyết vụ việc, văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội xác định, việc khởi tố ông Đức về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng là có căn cứ.

Tuy nhiên, sau hơn 1 tuần chuyển hồ sơ vụ việc sang VKSND quận Tây Hồ để đề nghị phê chuẩn các quyết định khởi tố, cơ quan điều tra chưa nhận được công văn trả lời.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Mạnh Hùng Phó viện trưởng VKSND quận Tây Hồ cho biết, lý do không phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp đối với Đức về tội làm nhục người khác vì thấy chưa có căn cứ.

Theo lời ông Hùng, hành vi làm nhục người khác nếu có là hành vi ít nghiêm trọng. Theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự là không quy định tạm giam trừ một số trường hợp đặc biệt.

T.Nhung

Nguồn:

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần