Bẽ bàng vì trao đời con gái cho gã sở khanh

06/01/2014 16:25
Tường Vân

(Kênh 13) – Em đã thất bại trong mối tình đầu và đặt hết niềm tin vào người yêu sau này, đã hiến dâng cả sự trinh trắng cho anh ấy nhưng rồi lại bị phản bội phũ phàng.

Em bắt đầu yêu khá muộn, khi em học năm cuối đại học. Em vốn là người nhút nhát và e dè trong các mối quan hệ. Người yêu đầu tiên của em là một bạn kém em 2 tuổi, học cùng trường. Mối tình này không được gia đình hai bên ủng hộ nhưng càng bị ngăn cản thì bọn em càng quấn quýt nhau hơn. Yêu 1 năm thì em ra trường, về quê Thái Bình làm việc, bạn ấy ở lại học năm cuối.

Thời gian em về quê, vì khoảng cách xa xôi, cộng thêm những lời chì chiết hàng ngày của mẹ và anh trai khi biết em vẫn duy trì mối quan hệ yêu đương đó làm em mệt mỏi vô cùng. Khi bạn ấy ra trường và cũng về quê Vĩnh Phúc lập nghiệp cũng là lúc bọn em chia tay nhau. Tất cả là vì do em yếu đuối, không sống hết mình với mối tình đó.

Em mất 6 tháng lao đao sau khi chia tay mối tình đầu. Thời gian đó, em chỉ biết lao đầu vào công việc để tìm quên. Em quen một anh ở công ty, đã ngoài 30 nhưng chưa có gia đình. Anh ấy làm khác phòng với em nhưng em và anh ấy có quan hệ khá tốt. Anh ấy là người vẫn động viên an ủi và hỗ trợ em nhiều trong công việc. Em nghe mọi người kể anh ấy có một cô người yêu trẻ lắm, chắc tuổi 9x nên trong mối quan hệ đó, em cũng chỉ quý mến anh ấy như anh trai.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau một thời gian thân thiết khá lâu, một ngày bỗng anh nói anh đã chia tay người yêu 9x vì cô ấy quá trẻ con, có quá nhiều khác biệt giữa hai người và anh không thể yêu chiều cô ấy được. Anh ấy ngỏ lời yêu em vì em hiền lành, chín chắn. Em không nghi ngờ gì vì những gì anh ấy thể hiện suốt thời gian đó với em là chân thật, em đặt hết niềm tin và coi anh ấy là chỗ dựa tinh thần lớn nhất. Em đã nhận lời yêu.

Trong một lần hẹn hò, vì không kìm chế được cảm xúc và trước đòi hỏi mãnh liệt của anh ấy, em đã tặng đi sự trinh trắng của đời mình. Em cảm thấy anh ấy đúng là người đàn ông mà em mong đợi và sẽ lấy làm chồng. Nhưng không ngờ, sau lần quan hệ đó, anh bỗng trở nên lạnh nhạt với em. Ở công ty thì tránh mặt, tin nhắn hay điện thoại với em cũng không còn tình cảm như trước.

Một buổi tối, khi đang lang thang trên đường, em bỗng gặp một dáng quen. Em cố gắng đi thật nhanh để đuổi kịp và bẽ bàng nhận ra cô người yêu 9x đang ôm cứng anh từ phía sau. Em chỉ quay lại cất 1 tiếng chào anh rồi rồ xe về nhà và nằm khóc vật vã.

Ngày sau đó, anh tới thú nhận với em là anh không thể bỏ cô 9x kia. Lúc anh quan hệ với em là lúc hai người đó trục trặc thôi. Anh ấy nói thật tình anh ấy không yêu em. Sao có thể như thế được? Rõ ràng anh ấy nói đã chia tay. Em đã trao cho anh ấy tất cả. Không lẽ em đặt niềm tin nhầm chỗ?

Gần đây, mẹ em cứ thúc ép em lấy chồng, con một người bạn của bố mẹ, cũng quen thân với gia đình và thầm yêu em đã lâu. Dù em không còn liên lạc với anh ấy nữa nhưng em không thể nào quên thời gian bọn em đã có với nhau, em vẫn nghĩ đến anh ấy rất nhiều, em mất điều khiển cả suy nghĩ và tình cảm. Vì vậy, em không thể nghe theo lời mẹ em để yêu và lấy người kia được. Nhưng anh ấy vẫn vui vẻ bên người yêu 9x, và coi em như chưa từng tồn tại. Em phải làm thế nào để “gã sở khanh” đó quay lại yêu mình đây?

(Khám Phá)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần