Bé trai 6 tuổi bị dân buôn nội tạng lấy mắt

28/08/2013 09:51
Long Nhất

Ngày hôm qua (27/8), cảnh sát huyện Lâm Phần, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc cho biết 1 bé trai 6 tuổi đã bị những kẻ buôn nội tạng bắt cóc và lấy đi đôi mắt của em.

Trước đó, vào lúc 8h tối ngày thứ Hai (26/8), bé trai có tên Binbin đang chơi ngoài sân thì một kẻ lạ mặt bắt cóc. Nghe thấy tiếng kêu thất thanh của con trai, cha mẹ Binbin hoảng loạn đi tìm. 3 giờ sau đó, họ tìm thấy cậu bé ở một cánh đồng trong tình trạng người và mặt bê bết máu.
Cảnh sát nghi ngờ người bắt cóc cậu bé – 1 tên buôn nội tạng phi pháp – là một phụ nữ. Bởi vậy, họ đã treo thưởng 10.500 bảng Anh cho những ai tìm ra manh mối của kẻ phạm tội.

Binbin đang được điều trị trong bệnh viện.

Binbin đang được điều trị trong bệnh viện.

Cha cậu bé với giọng nói đau buồn cho biết “Khi tìm thấy con, chúng tôi không hề biết đôi mắt của con đã bị lấy mất. Chúng tôi chỉ nhìn thấy người con bê bết máu.”
2-4ecc9
3-4ecc9
Mãi tới khi được đưa tới bệnh viện, các bác sỹ mới tỏ ra vô cùng choáng váng khi phát hiện em đã mất đi đôi mắt.
Được biết, kẻ buôn nội tạng đã cho cậu bé uống thuốc và cậu bất tỉnh trước khi bị móc mắt. Thậm chí, kẻ phạm tội này còn nói với cậu bé: “Đừng khóc. Đừng khóc, ta sẽ không móc mắt cháu đâu”.
4-4ecc9

Cha của Binbin vô cùng shock và đau buồn.

Cha của Binbin vô cùng shock và đau buồn.

Nhiều người thân đến hỏi thăm, chia sẻ với gia đình.

Nhiều người thân đến hỏi thăm, chia sẻ với gia đình.

Tại Trung Quốc, khoảng 300.000 bệnh nhân cần cấy ghép nội tạng mỗi năm. Trong khi đó, mỗi năm, các bác sĩ chỉ cấy ghép được 10.000 ca. Chính việc thiếu nội tạng phục vụ phẫu thuật phát sinh hoạt động buôn bán nội tạng trái phép. Tuần trước, cảnh sát Trung Quốc cũng đã bắt giữ một nhóm buôn bán nội tạng trái phép, trong đó bao gồm 4 bác sỹ và y tá.
Xem thêm Video: 
[youtube_sc url=”http://youtu.be/vrzgTsdJ5sc”]
(BTH)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần