Bên trong thị trấn 'ma' ở Triều Tiên

21/04/2017 01:59
Linh

Một tổ hợp du lịch sang trọng tại Triều Tiên đã bị bỏ hoang từ năm 2008.

Khu nghỉ dưỡng núi Kumgang (Kim Cương) do công ty Hyundai của Hàn Quốc xây dựng vào năm 1998. Công ty này đã bỏ ra 1 tỷ USD để khai thác du lịch độc quyền  trong vòng 50 năm, theo Daily Mail.

Tuy nhiên, sau cái chết gây tranh cãi của nữ du khách Hàn Quốc Park Wang-ja (53 tuổi) vào tháng 7/2008, Hàn Quốc đã quyết định ngừng tất cả các tour du lịch tới đây.

Báo chí tại Hàn Quốc cho hay bà Park đã bị một binh sĩ Triều Tiên bắn chết khi đột nhập vào một khu vực cấm bên bờ biển ở khu nghỉ mát núi Kumgang hôm 12/7/2008.

Phía Bình Nhưỡng giải thích rằng họ đã phải nổ súng do bà Park làm ngơ trước tín hiệu cảnh báo, đồng thời tuyên bố tịch thu khu nghỉ dưỡng sau khi Hàn Quốc lờ đi các nỗ lực dàn xếp vấn đề thông qua đàm phán.

Hiện khu nghỉ dưỡng núi Kumgang tồn tại như một thị trấn ma. Ngoại trừ các nhân viên bán hàng người Triều Tiên, chỉ có một số ít du khách phương Tây tới thăm tổ hợp này.

Trước đó, khu nghỉ dưỡng, nằm gần khu vực phi quân sự liên Triều (DMZ) từng được hy vọng sẽ trở thành một trung tâm để những người Triều Tiên và Hàn Quốc có thể giao lưu với nhau.

Trong thời gian từ năm 1998 tới năm 2008, tổ hợp du lịch này đã thu hút gần 2 triệu du khách Hàn Quốc.

Sầm Hoa

Nguồn:

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần