Bị bạn gái đòi quà sau khi chia tay đúng ngày 1 Tết

06/02/2014 16:21
Tường Vân

(Kênh 13) – Cô ta còn cho người đến đánh người yêu cũ “tơi bời” vì muốn đòi quà.

Thời gian vừa rồi, mình có hay đọc tin tức ồn ào về chuyện đại gia chia tay đòi lại quà đã tặng bạn gái. Thế nhưng mình không ngờ là mình lại được trở thành người chứng kiến một câu chuyện tương tự ngay ngoài đời thật. Thậm chí, nó còn “gay cấn” hơn rất nhiều vì chuyện này diễn ra đúng ngày mùng 1 Tết vừa rồi, mà lại là của “nữ đại gia” đòi quà bạn trai cũ, mà người bạn trai ấy lại chính là thằng bạn thân của mình.

Gọi là “nữ đại gia” thì hơi quá, nhưng công nhận là gia đình S. khá giả thật. Mình nghĩ là một phần vì ba mẹ S. ly dị, rồi ba bệnh mất sớm nên được gia đình nội ngoại hai bên bao bọc hết mức để bù đắp lại. Mình biết S. chỉ qua loa, nhưng mình không thích tính cách của cô ta nên cũng không muốn thân thiết để mắc công mang họa.

Con gái gì mà miệng tía lia, nói nhanh như sợ ai giành nói và nói liên tục không biết mệt là gì. Đặc biệt, cô ta còn có thói hay vung tiền không tiếc tay, mà đặc biệt chỉ vung tiền cho bọn con trai ăn uống và tiêu xài. Đến lúc người khác làm gì khiến S. không ưng ý, cô ta lập tức chửi rủa và kể lể này nọ về chuyện họ lợi dụng mình trục lợi, tiêu xài tiền của mình cho bất cứ người nào nghe.

Chia tay đòi quà đúng mùng 1 Tết 1

T. là bạn trai của S. và cũng bạn thân mình. Hai người yêu nhau cũng không được lâu lắm rồi chia tay nhưng trong thời gian yêu nhau, S. lo cho T. đủ thứ, từ ăn uống, quần áo này nọ, rồi mua đồng hồ hiệu, giày hiệu cho T., thậm chí là cho T. tiền tiêu xài mặc dù T. không khó khăn túng thiếu gì. T. cảm thấy khá áp lực trước việc được chăm sóc kỹ càng như thế này nhưng từ chối thì S. ầm ĩ làm thái quá mọi việc lên nên cũng đành ngậm ngùi im lặng và nhận những món đồ đó. Một thời gian sau, T. biết S. đang quen người mới nên âm thầm rút lui, mặc kệ cho S. muốn yêu ai thì yêu. S. thì thấy T. không phản ứng hay ghen tuông gì nên bắt đầu đăng status, ảnh chụp chung tình cảm với người mới cho T. thấy. Lúc ấy, T. thấy mọi chuyện S. làm rõ vậy rồi nên mới chính thức nói lời chia tay.

Được một thời gian, T. cũng có người yêu mới nhưng vì S. đã block facebook T. nên không biết chuyện đó. Lúc biết được tin đó, S bắt đầu dở trò. Lúc đầu, S. đòi 200k tiền T. mượn (mà lúc trước S. đã bảo là không cần trả), T. đồng ý trả và thậm chí còn xin lỗi vì lâu quá, lại bận đi làm tối mặt nên không nhớ. Chưa dừng lại ở đó, S. bảo T. có tiền dắt người yêu đi chơi thì trả lại hết quà mà S. từng tặng cho T. nhưng S. không nhận lại hiện vật mà quy ra tiền mặt bằng với giá mà cô ta đã từng bỏ ra mua (chắc S. cho rằng T. đã dùng và làm các món đồ “cũ” đi nên đòi tiền). T. thì không phải quá khó khăn, nhưng sinh viên còn ăn bám cha mẹ thì đào đâu ra tiền triệu trả cho S.

Thế nên T. bảo S. đăng facebook bán mấy món hàng hiệu mà S. tặng đi, còn thiếu bao nhiêu T. bù vào trả. Vậy mà S. không đồng ý. Cô ta bắt đầu đi kết bạn facebook với bạn bè của T. và kể xấu cho họ, thậm chí còn uy hiếp bạn gái của T. Không chỉ thế, S. còn đến chỗ làm thêm của T. la hét và chửi rủa om sòm, rồi kêu người đánh T. đến mức bể đầu và phải nhập viện ngay mùng 1 Tết. Đến mức ấy rồi mà cô ta còn nghêu ngao kể lể cho mọi người nghe “thành tích” đó của mình.

Chia tay đòi quà đúng mùng 1 Tết 2

Mình để ý, mỗi lần ai dính vào S., không cần biết là bạn bè hay người yêu, khi người ta sợ hãi muốn tránh S. thì S. lại bắt đầu kể lể trên status, nói xấu cho người khác nghe, chửi rủa, đòi lại tiền dù miệng thì luôn bảo chẳng là gì. Mỗi lần gặp gì khó khăn, cô ta lại đổ lỗi cho việc ba mẹ ly dị, ba bệnh mất sớm nên bế tắc khó khăn không ai dẫn lối. Không những thế, S. còn có tính xấu là hay dựng chuyện, mỗi chuyện S. bịa ra, cô ta đều kể y như thật…

Mình thật không hiểu tại sao có những con người có thể sống thoải mái với những chuyện mình tự tạo lên dù người khác luôn biết giá trị sự thật của câu chuyện là bao nhiêu. Ngoài xã hội vẫn còn nhiều người mồ côi, nghèo khó nhưng vẫn cố gắng vượt qua mọi thứ chứ không than vãn, trách móc lỗi sai của mình là do việc ba mẹ ly dị, ba bệnh mất sớm. Thật là không hiểu những người tương tự đang vậy nghĩ gì.

(Khám Phá)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần