Bị lừa sang TQ, quay về Việt Nam dụ dỗ thiếu nữ ép bán vào “động mại dâm”

03/01/2014 14:44
Hạ Nam

(Kênh 13) – Vinh cũng là một nạn nhân nhưng đã tìm cách về Việt Nam lừa các cô gái nhẹ dạ ép bán sang Trung Quốc làm gái bán dâm.

Hai bị cáo Vinh và Duy tại tòa

Hai bị cáo Vinh và Duy tại tòa

Năm 2010, Lê Thành Vinh (tên gọi khác là Ngọc, 45 tuổi, ở Hà Nội) bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ lẽ. Hơn 1 năm sau, Vinh được chồng cho phép về Việt Nam thăm nhà. Về đến Hà Nội, Vinh gặp Đỗ Văn Quý (20 tuổi, quê ở Bắc Giang) và đưa thanh niên này sang Trung Quốc để chơi. Cả hai đã bàn bạc với nhau tìm cách lừa các cô gái bán sang Trung Quốc để bán cho các “động” mại dâm. Nếu trót lọt, thù lao sẽ là 15 triệu mỗi người.

Khi về nước, Quý đã rủ thêm Vũ Trí Duy (20 tuổi, cùng quê) cùng tham gia mua bán người. Nạn nhân đầu tiên bị Duy và Quý lừa bán là một cô gái tên Minh (18 tuổi).

Đến tháng 6/2012, sau nhiều lần bị ép phải bán dâm cho khách, Minh tìm cách bỏ trốn để về nước. Minh đã nói dối với tú bà xin về Việt Nam đón người nhà là chị gái sang hành nghề.

Được tú bà chấp thuận, Minh về nước và đến cơ quan công an tố cáo hành vi của Vinh và đồng bọn.

Cuối năm 2012, trong khi Vinh đang âm mưu đưa thêm nạn nhân từ Móng Cái, Quảng Ninh sang Trung Quốc thì bị công an bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, Vinh khai nhận ngoài 2 vụ trên, vào tháng 5 và tháng 10/2012, người phụ nữ này cũng dụ dỗ và đưa 2 nạn nhân khác là Trần Thị Ly (17 tuổi) và Đỗ Thị Lân sang xứ người bán vào “động quỷ”.

Sáng nay 2/1, TAND đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Lê Thành Vinh và Vũ Trí Duy ra xét xử với tội danh Mua bán người. Riêng Đỗ Văn Quý hiện đang bỏ trốn.

Sau khi nghị án, HĐXX đã quyết định tuyên án, qua đó phạt bị cáo Vinh 12 năm tù, Duy 10 năm tù giam về tội Mua bán người.

Bản án sơ thẩm được kết luận cao hơn mức án đại diện VKS đề nghị trước đó.

(Pháp Luật)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần