Bộ trưởng VPCP tiết lộ lương của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

28/08/2013 18:38
Lê Dũng

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Vũ Đức Đam khẳng định: Nếu có trường hợp hưởng mức lương hàng tỷ đồng mỗi năm như báo chí phản ánh là không đúng theo quy định và phải xử lý nghiêm.

Lãnh đạo một số DN công ích hưởng mức lương “khủng” hàng tỷ đồng mỗi năm được đông đảo báo chí quan tâm tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 28/8.

Bộ trưởng Vũ Đức Đam: Việc chi trả mức lương hàng tỷ đồng mỗi năm là không đúng, phải xử lý nghiêm.

Bộ trưởng Vũ Đức Đam: Việc chi trả mức lương hàng tỷ đồng mỗi năm là không đúng, phải xử lý nghiêm.

Trả lời một số quy định trong việc trả lương của lãnh đạo trong sự quản lý của nhà nước, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết, vấn đề tiền lương của doanh nghiệp, đặc biệt mức lương của viên chức trong khối doanh nghiệp nhà nước được quy định rất cẩn thận trọng trong Nghị định 86, nghị định 51 của Chính phủ cũng như trong Bộ Luật lao động ban hành vào năm 2012 phân định rõ mức lương của viên chức quản lý trong khối doanh nghiệp nhà nước, phân định rõ trong tập đoàn kinh tế lương tối đa bao nhiêu, tổng công ty bao nhiêu, kế toán trưởng bao nhiêu…

Cụ thể trong Nghị định 51 đã đưa ra mức khung rất cụ thể mức lương đối với khối DNNN, đối với vị trí Chủ tịch HĐQT mức lương cao nhất là 36 triệu đồng/tháng. Trường hợp đến cuối năm nếu lãi nhiều thì mức lương cũng không được vượt quá 1,5 lần theo quy định.

Bộ trưởng Đam khẳng định, nếu có mức lương hàng tỷ đồng như báo chí phản ánh tại một số DN trên địa bàn TPHCM như vậy là “không đúng, phải xử lý”.

Người phát ngôn Chính phủ cũng nói thêm, lĩnh vực này thuộc thẩm quyền của UBND TP HCM, và các bộ ngành.

Khi có dư luận này, phó thủ tướng chuyên trách lĩnh vực này đã có văn bản yêu cầu các địa phương kiểm tra, rà soát các đơn vị trực thuộc, nếu xảy ra việc chi trả lương không đúng phải có hình thức xử lý rõ ràng.

Trả lời câu hỏi của PV về mức lương theo quy định của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết, mức lương của các bậc lãnh đạo được tính theo hệ số, mức cao nhất khoảng 14. Riêng mức lương của Thủ tướng Chính phủ hệ số 12,5, sẽ khoảng 17 triệu đồng mỗi tháng.

(BIFN)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần