Các tập đoàn Top Fortune 100 quan tâm đến Việt Nam

03/01/2014 10:45
Lung Việt

(Kênh 13) – Chắc chắn ai cũng thắc mắc vì sao người phụ nữ trẻ trung này lại gắn mình với những tập đoàn công nghiệp nặng như dầu khí, máy bay…, và bây giờ là trách nhiệm lèo lái chiến lược phát triển của Tập đoàn Honeywell tại Việt Nam.

Những câu chuyện về vĩ mô, về toàn cầu… càng cho thấy năng lượng dồi dào trong con người trẻ đầy nhiệt huyết này về những ngành công nghiệp mới của Việt Nam.

Về mặt công nghệ, chúng tôi xúc tiến ngay khi dự án còn trên giấy, hỗ trợ kiến thức về công nghệ cho khách hàng, kết nối khách hàng mới với khách hàng cũ để họ học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Công nghệ thay đổi hằng ngày, trong khi nhân lực của Việt Nam chỉ mới được đào tạo cơ bản với các giáo trình của Liên Xô trước đây. Nhân viên của Honeywell đã trực tiếp truyền đạt miễn phí kiến thức công nghệ cho nhân viên của khách hàng. Sáng kiến đó và những nỗ lực của Honeywell Việt Nam được khách hàng đánh giá rất cao.

Tôi là người Việt, tôi muốn đầu tư của Việt Nam phải thực sự mang lại hiệu quả. Đó không phải là trách nhiệm mà là tâm niệm.

Nhà đầu tư đứng ra xây dựng những nhà máy mấy trăm triệu đô la chịu áp lực rất lớn. Thiết bị tự động hóa tuy nhỏ, chi phí cũng chỉ chiếm 1 – 2% tổng vốn đầu tư nhưng nó đóng vai trò đầu não.

Lắp đặt đã có nhà thầu hoàn tất nhưng việc điều khiển phải được đào tạo, mà đào tạo là khó khăn lớn nhất đối với kỹ sư Việt Nam bởi vướng mắc về ngôn ngữ. Hiểu được điều đó, chúng tôi cố gắng Việt hóa kiến thức công nghệ, đó là chiến lược của Honeywell tại Việt Nam.

(Doanh nhân Sài Gòn)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần