Cháy lớn tại phố cổ Hội An

09/07/2013 15:38
Mai Phương

Hồi 8 giờ sáng nay (9.7), một vụ cháy lớn đã xảy ra tại ngôi nhà 134 đường Trần Phú, nằm trong khu vực 1 (khu vực bảo vệ nghiêm ngặt) của khu phố cổ Hội An.

Ngay sau khi nghe báo cháy, lực lượng chữa cháy tỉnh Quảng Nam đã có mặt kịp thời và triển khai dập lửa, không để lan ra các nhà bên cạnh. Sau gần một giờ tích cực chữa cháy, lực lượng chức năng đã dập tắt ngọn lửa, nhưng hầu hết nội thất trong ngôi nhà đều bị thiêu rụi.

Thông tin ban đầu xác định, nguyên nhân vụ cháy khả năng là do chập điện. Một số người chúng kiến tại chỗ cho biết, may mắn là ngọn lửa bùng phát vào buổi sáng nên được phát hiện và dập tắt kịp thời, không gây thiệt hại lớn cho khu phố cổ.

Hiện nay miền Trung đang là mùa hanh khô, phần lớn kiến trúc trong khu phố cổ Hội An là gỗ nên chính quyền Hội An và tỉnh Quảng Nam rất quan tâm đến công tác phòng và chữa cháy bằng các biện pháp tập huấn cho người dân phương pháp phòng chống cháy; mua sắm các loại thiết bị phương tiện phù hợp cho công tác chữa cháy trong phố cổ, vốn nhỏ hẹp, nhiều ngóc ngách…

chay-lon-pho-cu-ha-noi1111

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần