Cháy tiệm vàng, 5 người chết, bố bế con lao từ tầng 2 xuống đất

26/07/2013 10:02
Hải Băng

2h15′ sáng nay, 26/7, tại tiệm vàng Đức Anh (tổ 10, khu 3, phường Hồng Gai, trên đường 25-4, TP Hạ Long) xảy ra vụ cháy. Nhiều người chứng kiến cảnh chủ tiệm vàng bế cháu bé 3 tháng tuổi nhảy từ tầng 2 xuống.

Những người dân có mặt vào thời điểm trên cho biết khoảng 2h15 phút họ nghe thấy tiếng nổ lốp bốp cùng tiếng kêu cứu thất thanh. Những người sống quanh đó chạy ra và thấy phần biển hiệu ở tầng 1 ngôi nhà cháy đỏ rực, khói đen nghi ngút tỏa kín xung quanh.

Tiệm vàng sau vụ hoả hoạn.

Tiệm vàng sau vụ hoả hoạn.

Trong khi xe cứu hỏa chạy đến, người dân thấy chủ tiệm vàng bế cháu bé 3 tháng tuổi nhảy từ tầng 2 xuống, nằm sõng soài trên nền đất. Mọi người đã đưa nạn nhân tới bệnh viện cấp cứu.

Vợ của chủ tiệm vàng kịp chạy lên tầng 5, leo sang nhà bên cạnh nên thoát nạn.

4 cháu bé (1 cháu là con chủ tiệm vàng, 3 cháu khác là con của dì) cùng một người giúp việc ngủ trên tầng 4 không chạy kịp, bị khói bốc lên gây chết ngạt.

Cơ quan chức năng cũng cho biết, 5 nạn nhân xấu số có thể bị chết do ngạt khí, bởi theo quan sát, các vết thương do bỏng trên người rất ít. Tiệm vàng, nơi xảy ra đám cháy, là một ngôi nhà 6 tầng, được xây khá kín.

Từ sáng sớm nay, gần 100 chiến sĩ công an, lực lượng dân quân đã tiến hành các công tác bảo vệ tiệm vàng cháy và điều tiết giao thông trên tuyến đường nằm phía trước ngôi nhà này.

Theo đánh giá ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ cháy là do chập điện cháy từ tầng xép trong nhà, sau đó lửa và khói bốc tỏa lên các tầng trên.

[youtube_sc url=”PjxyAvtBfKM” title=”Cháy%20tiệm%20vàng”]

(BDV)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần