Chiến sĩ 141 giúp đỡ cô gái gặp nạn giữa đêm khuya

19/08/2013 22:28
Lê Dũng

Mới đây, một chiến sĩ thuộc tổ công tác đặc biệt Y7/141 đã có hành động đẹp khi giúp đỡ một cô gái gặp nạn trên đường

Thiếu úy Đặng Trần Hưng đang làm nhiệm vụ

Thiếu úy Đặng Trần Hưng đang làm nhiệm vụ

Vụ việc xảy ra vào đêm ngày 15, rạng sáng ngày 16/8/2013. Cụ thể, sau khi hết ca trực cùng tổ công tác Y7/141 (lúc này đã là 2h sáng), Thiếu úy CSGT Đặng Trần Hưng thu dọn tư trang và trở về nhà như bao ngày khác. Trên đường về qua đường Lê Duẩn, Thiếu úy Hưng đã bắt gặp một vụ tai nạn nhỏ, nạn nhân là một cô gái trẻ chạy xe ngược chiều và bị một chiếc xe ô tô va phải.

Với tinh thần trách nhiệm của một người chiến sĩ CAND, Thiếu úy Hưng đã dừng xe xem xét vụ tai nạn. Tại hiện trường, vụ tai nạn này không hề nghiêm trọng nhưng cô gái lại có biểu hiện khó thở, tay ôm ngực. Ngay lập tức, Thiếu úy Hưng đã bế cô gái vào vỉa hè để đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện.

Tại đây, sau một lát nghỉ ngơi cô gái nói mình bị bệnh tim và hen suyễn nên thường cảm thấy khó thở. Cô gái cũng cho biết mình mới lên học tại Hà Nội nên chưa biết đường và lý do đi ngược chiều vào đường Lê Duẩn là do bị lạc. Thiếu úy Đặng Trần Hưng ngỏ ý muốn đưa cô gái đến bệnh viện để thăm khám thì cô gái này nói bệnh của cô chỉ cần uống thuốc là đỡ. Sau đó, Thiếu úy Hưng đã chạy đi mua nước để nạn nhân uống thuốc.

Ngồi được chừng 20 phút, cô gái nói rằng đã có thể trở về nhà được nhưng không biết đường (cô gái ở trọ trên phố Kim Mã). Không ngần ngại, Thiếu úy Hưng đã dùng xe chuyên dụng dẫn đường đưa cô gái trở về nơi trọ. Về đến nhà trong an toàn, cô gái luôn miệng cảm ơn Thiếu úy Đặng Trần Hưng. Trước khi trở về, Thiếu úy Hưng chỉ kịp biết cô gái mình giúp đỡ nhà ở Phú Thọ và đang học tại trường Cao đẳng Y tế công cộng.

Thời điểm về đến nhà, Thiếu úy Đặng Trần Hưng nhìn lên đồng hồ thì đã là 3h30 sáng. Vài tiếng đồng hồ nữa thôi, anh lính trẻ lại bắt đầu công việc của một người CSGT…

(BXH)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần