Chồng mổ bụng vợ rồi ném xác xuống giếng

22/08/2013 10:06
Mai Phương

Nghi ngờ vợ yêu người đàn ông khác, Bình đã giết vợ, sau đó bỏ xác xuống giếng phi tang. Chiều 21/8, tòa án xét xử cấp phúc thẩm đã tuyên y án tử hình đối với người chồng tàn ác này.

Giết vợ như thời trung cổ

Nguyễn Văn Bình (45 tuổi, ngụ xã Phú Vinh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) là con thứ bảy, nhưng là con trai độc tôn trong một gia đình nghèo ở Thanh Hóa. Khi hắn còn nhỏ, cha mẹ đã xách vali vào huyện Định Quán mưu sinh. Dù mong đứa con trai duy nhất được học hành đến nơi đến chốn, nhưng sức người có hạn, khi vừa lên lớp hai, hắn đành quẳng sách vở lên rẫy phụ giúp gia đình.

Bình thản nhiên ngồi chờ tuyên án.

Bình thản nhiên ngồi chờ tuyên án.

Lớn lên, không nghề ngỗng, Bình đành theo người lớn đi phụ thợ hồ. Sau một ngày lao động vất vả, những anh phụ hồ thường nhậu “chống mỏi”. Trong đó, Bình luôn được giao nhiệm vụ đi mua rượu. Nhiều lần đến cửa hàng, thấy cô chủ hàng rượu Nguyễn Thị Giang (41 tuổi) xinh đẹp nên cất lời trêu ghẹo. Tình yêu kết trái khi hắn chỉ mới bước vào tuổi đôi mươi. Đám cưới nhỏ, vài ba mâm cỗ được diễn ra trước sự chứng kiến của hai gia đình.

Hai người ra ở riêng, bảy đứa trẻ liền tù tì ra đời. Chị Giang ở nhà bán rượu chỉ được dăm ba đồng. Chín miệng ăn trong gia đình phụ thuộc vào ngày công phụ hồ của Bình. Cuộc sống khó khăn, đẩy đưa hắn đến với rượu chè. Hơi men thấm, hắn càng ngẫm về cuộc đời của mình càng cảm thấy buồn rồi nảy sinh ý nghĩ tiêu cực. Mỗi lần như thế, để tìm lại sự bình yên trong suy nghĩ, hắn lại đánh vợ đến mức thừa sống thiếu chết.

Sống trong địa ngục trần gian, chị Giang không thể chịu đựng được nên viết đơn li dị. Bình một mực không chấp nhận chia tay, vẫn tìm mọi cách hành hạ vợ. Vào tối 23/10/2012, hắn lại tìm cách gây sự, xỉ vả và đổ tội “ăn nằm với thằng khác”. Trong cơn uất nghẹn, chị Giang chỉ biết thinh lặng, chạy ra vệ đường cố ngăn những dòng nước mắt.

Nghe tiếng thút thít của vợ, Bình lạnh lùng nảy sinh ý định sát hại. Hắn rón rén ra vườn, nhặt một nhành cây, lẻn đến phía sau, giáng mạnh vào đầu khiến chị Giang bất tỉnh. Cứ ngỡ vợ đã tử vong, hắn vác đến chiếc giếng của ông Lê Minh Hoàng với ý định vứt xác phi tang.

Bình không có chút sợ hãi nào khi bị tuyên tử hình

Bình không có chút sợ hãi nào khi bị tuyên tử hình

Tuy nhiên, chưa thực hiện được thì hắn phát hiện chị Giang vẫn còn thoi thóp thở. Hắn dùng tay bóp cổ cho đến khi vợ chết hẳn. Chưa yên tâm, Bình chạy về nhà, lấy một con dao, rạch bụng chị Giang với ý định để cho nước ngập vào, xác khỏi nổi lên. Sau đó, hắn đặt thi thể nạn nhân vào bao tải, buộc lại rồi ném xuống giếng.

Thấy mẹ cãi nhau với cha đi suốt đêm không về, đàn con nheo nhóc ở nhà khóc toán loạn. Sau đó, chúng gọi cho chị gái đầu đã đi lấy chồng là Nguyễn Thị Liễu thông báo sự việc. Qua ánh mắt của cha, chị Liễu nghi ngờ gã đã làm gì đó với mẹ của mình, nhưng khi dồn hỏi, hắn vẫn bình thản bảo: “Tao không biết”.

Ba ngày trôi qua, trong khi các con cứ đi tìm trong vô vọng thì anh Nguyễn Văn Cung phát hiện có xác chết ở giếng trong vườn nhà ông Hoàng. Chị Liễu đau khổ khi nhận dạng nạn nhận chính là người từng sinh ra mình. Ngay sau đó, Bình được mời lên cơ quan công an làm việc. Không thể chối cãi, gã thừa nhận hành động tàn độc đã gây ra.

Không chỉ là tội ác

Ngay từ khi còn nhỏ, bảy đứa con của Bình đã tận mắt chứng kiến cảnh cha hành hạ mẹ ruột. Họ chỉ biết lặng người, thương cảm cho mẹ mà không biết phải làm gì. Thời gian trôi qua, họ cũng trở thành những nạn nhân của người cha độc ác. Lắm lúc, trong bữa cơm, gã lật mâm xuống đất, yêu cầu các con phải lượm thức ăn lên ăn hết. Hoặc, sau những trận đòn roi vẫn chưa thấy thỏa mãn cơn giận, Bình lại bắt vợ con ra chuồng lợn bốc phân ăn.

Trước hành động bạo lực gia đình ngày càng trầm trọng, nhiều lần cơ quan chức năng mời Bình lên làm việc. Hắn hứa hẹn sửa đổi vài ngày rồi mọi chuyện lại như cũ. Vì lẽ đó, vào ngày 16/1/2012, Bình bị công an đã phạt hành chính.

Chị Giang là người phụ nữ hiền lành. Mặc dù bị hành hạ một cách dã man, nhưng chị cho rằng, cuộc sống gia đình, mình không đóng góp gì nhiều, chỉ phụ thuộc vào đồng lương phụ hồ ít ỏi của chồng nên bị đánh đập cũng chả sao. Không chỉ thế, trong khoảng thời gian này, chị phát hiện mình bị u nang buồng trứng.

Đối với Bình, tử hình vẫn chưa gột hết tội.

Đối với Bình, tử hình vẫn chưa gột hết tội.

Sợ các con lo lắng, chị chịu đau đớn một mình. Cũng vì những cơn đau kéo dài, không thể đáp ứng được nhu cầu “giường chiếu” nên chồng mới nghi ngờ chị ngoại tình. Chỉ đến khi, sự hành hạ đến đỉnh điểm, người phụ nữ tội nghiệp mới viết đơn xin li dị và đó cũng chính là nguyên nhân Bình vin vào để sát hại.

Đứng trước vành móng ngựa, Bình vẫn bình thản, không một chút bối rối. Hắn cho rằng, tất cả mọi chuyện đều bắt nguồn từ chị Giang. Bởi vợ ngoại tình, lăng nhăng muốn chia tay nên hắn mới nảy sinh ý định sát hại. Không chỉ thế, hắn lại cho rằng, nhiều lần, chị Giang còn tìm cách sát hại mình để “toàn tâm toàn ý” đi theo người đàn ông khác.

Tuy nhiên, xem xét hồ sơ vụ án, tòa phúc thẩm nhận thấy, không có bất kì văn bản nào xác định những điều Bình nói là sự thực. Trong khi đó, lại có văn bản phạt hắn về hành động bạo hành gia đình.

Nhận định, hành vi của Bình là đặc biệt nghiêm trọng, mất nhân tính, tàn độc, dã man, trong phiên phúc thẩm không đưa ra được tình tiết nào mới nên HĐXX quyết định bác đơn kháng cáo, tuyên phạt y án tử hình. Không như những bị cáo khác, cảm thấy đau khổ, vật vã, hắn nhận án tử một cách bình thản. Một lần nữa, sự ghen tuông, rượu chè đã cướp đi mạng sống của người vợ hiền và đạp đổ hạnh phúc của một gia đình. Có lẽ, đây là bài học lớn khiến không ít người phải quay lại nhìn mình để đổi thay.

(BTTTD)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần