Chuỗi sự cố đáng tiếc với người dùng Iphone

15/08/2013 13:40
Mai Phương

Sự việc xảy ra với người phụ nữ ở Trung Quốc ít ngày trước khiến nhiều người không thể quên những hiểm hoạ chết người đã xảy trước đó khi sử dụng dòng sản phẩm này của Apple.

iPhone 5 phát nổ gây chấn thương mắt một phụ nữ Trung Quốc

Theo báo Da Lian Evening News đưa tin ít ngày trước, Vụ việc xảy ra với nguời phụ nữ họ Li, khi cô ngồi tại phòng làm việc và dùng iPhone 5 nói chuyện điện thoại với bạn. Sau cuộc nói chuyện qua điện thoại kéo dài khoảng 40 phút, cô cảm thấy chiếc iPhone trong tay nóng một cách bất thường.

 

iPhone 5 sau tai nạn phát nổ gây chấn thương ở mắt.

iPhone 5 sau tai nạn phát nổ gây chấn thương ở mắt.

Khi nhìn vào điện thoại kiểm tra, cô Li phát hiện màn hình cảm ứng không hoạt động khi cô cố gắng kết thúc cuộc gọi. Sau vài lần thử, màn hình phát nổ và một số mảnh vỡ văng vào mắt người phụ nữ này.

Nguyên nhân phát nổ của chiếc iphone 5 này vẫn còn đang được điều tra. Đây không phải là sự cố về iphone xảy ra lần đầu khi trước đó không ít vụ việc tương tự được biết đến. Thậm chí trước đó còn chết người khi đang sử dụng iphone.

Nữ tiếp viên hàng không thiệt mạng do điện giật từ iPhone 5

Tháng 7 vừa qua, cô Ma Ailun, một nữ tiếp viên 23 tuổi làmviệc tại hãng hàng không China Southern Airlines đã mất mạng khi dùng iPhone 5 để trả lời một cuộc gọi. Được biết thời điểm đó, chiếc Iphone 5 của cô đang sạc pin. Sự việc đáng tiếc này diễn ra trước ngày cưới của cô 1 tháng.

Chiếc iPhone 5 được cho là nguyên nhân gây ra tai nạn đáng tiếc.

Chiếc iPhone 5 được cho là nguyên nhân gây ra tai nạn đáng tiếc.

Cô Ma Ailun đã mua chiếc iPhone 5 hồi tháng 12 năm ngoái tại một cửa hàng Apple chính hãng và sử dụng sạc pin gốc kèm theo máy để sạc pin khi tai nạn xảy ra. Tuy nhiên, Đài TH CCTV sau đó đã xác định nữ tiếp viên hàng không thiệt mạng do điện giật từ iPhone 5 đang sạc là sử dụng sạc pin không chính hãng.

Bị điện giật bất tỉnh từ sạc iPhone 4

Sau khi iPhone 5 gây điện giật tử vong cho nữ tiếp viên Ma Ailun thì sau đó không lâu, đến lượt iPhone 4 lại tiếp bước đàn em gây ra tai nạn điện giật cho người đàn ông 30 tuổi Wu Jiantong tại Bắc Kinh. Wu Jiantong đã bị điện giật từ iPhone 4 khi đang cắm sạc cho máy.

sac-55fe1Theo lời em gái nạn nhân, Wu Jiantong đã hét lên “điện giật” sau đó ngã xuống và bắt đầu co giật, miệng thì sùi bọt mép. Sau tai nạn điện giật này, tim của nạn nhân đã ngừng đập nhưng các bác sỹ đã cố gắng hết sức để cứu sống anh. Hiện tại, Wu Jiantong đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn còn bất tỉnh vì não đã bị tổn thương do thiếu ô xi. Anh vẫn đang được điều trị đặc biệt để hồi tỉnh lại.

iPhone khiến một người Úc nhập viện

Chưa dừng lại ở đó, sự cố về iphone lại tiếp tục được nhắc đến Trang Daily Mail ngày 26/7 cho biết có thêm nạn nhận bị giật khi sử dụng Iphone. Nạn nhân là một cô gái 28 tuổi đang sống tại vùng Chatswood, Sydney (Australia). Cô gái bị iPhone giật khi đang sử dụng điện thoại tại nhà riêng. Ngay sau đó, nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện Royal North Shore và được chẩn đoán là không có vấn đề gì nghiêm trọng.

Ngày càng có nhiều trường hợp nhập viện vì Iphone.

Ngày càng có nhiều trường hợp nhập viện vì Iphone.

Vụ việc xảy ra vẫn chưa rõ chiếc điện thoại của người vừa nhập viện có đang cắm sạc giống trường hợp iPhone giật chết người xảy ra trước đó ở Trung Quốc hay không. Tuy nhiên, vụ việc cũng khiến không ít người cảm thấy cần phải cẩn thận hơn khi sử dụng dòng điện thoại này.

Những sự cố xảy ra trong thời gian vừa qua đã phần nào gióng lên hồi chuông cảnh báo về những hiểm hoạ tiềm ẩn khi sử dụng smart phone nói chung và các thiết bị di động nói riêng.

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần