Chuyên gia sinh học tự cấy chip điện tử vào tay không cần gây mê

02/11/2013 18:49
Mai Phương

Không nhờ tới sự giúp đỡ của bác sĩ chuyên ngành cũng như thuốc gây mê, anh chàng Tim Cannon đã tự cấy ghép con chip điện tử vào tay mình nhằm hiện thực hóa ước mơ trở thành sinh vật nửa người, nửa robot.

Dưới sự phát triển vượt bậc của khoa học ngày nay, việc “nâng cấp” những cơ thể sống thành sinh vật bán tự động (Cyborg) sẽ không còn chỉ gói gọn trong phạm vi truyện hay phim ảnh nữa mà nó đã có thể bước ra ngoài đời thực.

Con chip điện tử được cấy trực tiếp dưới lớp da tay.

Con chip điện tử được cấy trực tiếp dưới lớp da tay.

Anh Tim Cannon, một chuyên gia sinh học điện tử người Đức, đã khiến các nhà nghiên cứu khoa học phải bất ngờ khi tự tay cấy ghép những con chip điện tử vào tay mình mà không cần nhờ tới sự trợ giúp của bác sĩ. Tim Cannon cho biết con chip điện tử anh cấy vào trong cơ thể có khả năng ghi chép và chuyển hóa thông tin sinh trắc học của cơ thể con người, sau đó toàn bộ thông tin sẽ được hiện trên một thiết bị di động chạy trên hệ thống Android.

Và hiển thị thông tin qua màn hình điều khiển.

Và hiển thị thông tin qua màn hình điều khiển.

Cùng với sự giúp đỡ của một người bạn, Cannon đã cấy trực tiếp con chip điện tử này vào ngay dưới lớp da tay. Mạo hiểm nhất là Cannon không hề sử dụng thuốc gây mê trong ca phẫu thuật cấy ghép này cũng như không nhờ tới sự trợ giúp của bác sĩ chuyên môn.

Tim Cannon tự tay thực hiện ca cấy ghép.

Tim Cannon tự tay thực hiện ca cấy ghép.

Được biết, con chip điện tử có tên Circadia 1.0 này do chính Cannon và các đồng nghiệp trong công ty anh sáng chế ra. Không giống như những chip điện tử dưới da thông thường, Circadia 1.0 là một thiết bị có mã nguồn mở. Nó cho phép người sử dụng toàn quyền kiểm soát mọi thông tin chứa trong đó.

Con chip Circadia 1.0 có mã nguồn mở.

Con chip Circadia 1.0 có mã nguồn mở.

(Genk)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần