Clip: Chui vào cống hoang - nơi mưu sinh của bố thủ khoa ĐH Y

12/08/2013 11:07
Mai Phương

Dù chịu nhiều khó khăn vất vả nhưng người bố cậu học trò Nguyễn Hữu Tiến – thủ khoa 29,5 điểm ĐH Y Hà Nội vẫn quyết tâm nuôi các con ăn học để có một tương lai tươi sáng hơn…

Chia sẻ với chúng tôi, bác Nguyễn Hữu Định, bố thủ khoa ĐH Y Hà Nội Nguyễn Hữu Tiến nói đùa rằng, cuộc sống mưu sinh trong suốt 10 năm mưu sinh ở thủ đô chẳng khác gì “ở trọ trần gian”.

chui-vao-cong-12082013

Bởi lẽ, sau những buổi làm việc mệt nhọc thì nơi ở của bác là ở công trường xây dựng tạm bợ, hay phiêu dạt ra nằm ở các bốt điện thoại…., có khi mệt quá thì mái hiên một ngôi nhà nào đó cũng trở thành nơi bác ngủ nghỉ.

Sau nhiều lần di chuyển, giờ “nhà trọ” mới của bác là trong một chiếc ống cống bỏ hoang trên đường Lê Văn Lương kéo dài.

Chiếc ống cống được che đậy sơ sài bằng vài tấm gỗ mà công trường bỏ đi, bác mang về chắp vá thành cửa che nắng, che mưa…

Mặc cho nỗi vất vả luôn bao trùm nhưng niềm vui, động lực để bác cố gắng làm ăn chính từ những đứa con chăm ngoan học giỏi. Đó là Nguyễn Hữu Tiến vừa đỗ thủ khoa Trường ĐH Y Hà Nội với 29,5 điểm, người em sinh đôi Nguyễn Hữu Tiền cũng đỗ Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội với số điểm rất cao, 26 điểm.

Trước Tiến, còn có 1 người chị đang học năm cuối Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn; người chị thứ 2 học năm thứ 3 CĐ Xây dựng trên Hà Nội.

Dưới đây là những hình ảnh về cuộc sống hàng ngày, những lời chia sẻ của bác Nguyễn Hữu Định mà chúng tôi đã ghi lại được. Mời độc giả cùng theo dõi:

[youtube_sc url=”http://youtu.be/VGx2bnXxKmw”]

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần