"Công Vinh sẽ là Beckham của Sapporo"

10/08/2013 15:39
Mai Phương

Sau hai ngày tập luyện với cường độ cao tại CLB mới, Công Vinh bắt đầu ghi điểm trong mắt HLV Keiichi Zaizen.

Công Vinh đang có những bước khởi đầu như mơ tại Nhật Bản. Sau hai ngày tập luyện cùng CLB mới,Vinh “còm” đã phần nào hòa nhập được với lối chơi của các đồng đội. Báo chí, truyền thông Nhật cũng luôn theo sát màn thể hiện của cầu thủ Việt Nam tại đất nước vốn có nền bóng đá phát triển bậc nhất Châu Á này.
Kết thúc ngày luyện tập thứ 2 của người học trò mới, HLV Keiichi Zaizen nhận xét về Công Vinh trước báo chí Nhật: “Ngày 8/8 chúng tôi đã hoàn tất thủ tục đăng ký thi đấu cho Lê Công Vinh. Anh ấy chính thức có cơ hội khoác áo đội bóng Sapporo trong trận đấu ngày 11/8 tới”.

Dưới con mắt của chiến lược gia người Nhật Bản, Công Vinh chơi ở vị trí giống như của David Beckham: “Công Vinh sẽ trở thành Beckham của Sapporo. Trong sơ đồ chiến thuật tôi dự định sử dụng, Vinh sẽ đá cánh. Anh ấy có nói đã từng chơi tốt ở vị trí cánh trái và đúng vậy, theo quan sát của tôi thì khả năng đột phá của Vinh rất đáng kinh ngạc.

Pha dứt điểm thành bàn trong một buổi tập của Lê Công Vinh.

Pha dứt điểm thành bàn trong một buổi tập của Lê Công Vinh.

Tôi thấy anh ấy có thể thi đấu tốt ở cả hai cánh và với lợi thế thuận chân phải anh ấy sẽ có những cú tạt bóng với độ chuẩn xác cao ở cánh phải, bên cạnh những cú sút uy lực từ cánh trái. Vinh tiết lộ có luyện tạt và sút phạt xoáy bóng ở cự ly 20m ở Việt Nam, nhưng chưa có cơ hội thể hiện nhiều”.

Những cú sút uy lực của cầu thủ đến từ Việt Nam khiến các đồng đội Nhật ngạc nhiên.

Những cú sút uy lực của cầu thủ đến từ Việt Nam khiến các đồng đội Nhật ngạc nhiên.

Kết thúc ngày luyện tập thứ 2 ở Nhật, Công Vinh nói: “Tôi hiểu rằng để có một suất đá chính phải cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt và không đơn giản, nhưng tôi sẽ cố gắng luyện tập, vượt qua mọi khó khăn để có thể được ra sân thi đấu”.

Trong mỗi buổi tập tại CLB mới, Công Vinh đều xin phép HLV trưởng dành một thời gian nhất định để tập sút phạt ở vị trí sở trường của anh.

Trong mỗi buổi tập tại CLB mới, Công Vinh đều xin phép HLV trưởng dành một thời gian nhất định để tập sút phạt ở vị trí sở trường của anh.

Ngày tập thứ 2, Công Vinh chỉ phải tập buổi chiều nên buổi sáng Vinh "còm" tranh thủ đi chơi khám phá hòn đào Hokkaido rộng lớn.

Ngày tập thứ 2, Công Vinh chỉ phải tập buổi chiều nên buổi sáng Vinh “còm” tranh thủ đi chơi khám phá hòn đào Hokkaido rộng lớn.

Hiện tại CLB Sapporo của Công Vinh đang đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng gồm 22 đội tại giải đấu J.League 2. Để chắc chắn đạt được mục tiêu lên chơi ở giải đấu cao nhất của Nhật Bản là J.League, đội bóng của Công Vinh sẽ phải cố gắng rất nhiều vì sẽ chỉ có 3 suất dành cho các CLB tại giải hạng 2 được thăng hạng vào mùa bóng tới.

(BTT)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần