Đâm dao vào cổ người đàn ông vì "không thèm nói chuyện"

26/12/2013 20:30
Tường Vân

Sau câu nói “anh khinh em không thèm nói chuyện à?”, Lập cầm dao đâm vào cổ anh Huy.

Hôm nay, 26/12, TAND TP. Hà Nội đã xét xử vụ án giết người xảy ra tại Cát Linh, Đống Đa, HN hồi tháng 7/2013.

Bị cáo trong vụ án này là Bùi Văn Lập (SN 1990, huyện Hoa Lư, Ninh Bình, có 1 tiền sự) bị truy tố về tội giết người. Còn nạn nhân là anh Lê Văn Huy (SN 1985, ở Hưng Yên).

Theo hồ sơ vụ án, anh Huy và Lập cùng làm thuê tại một cửa hàng ăn uống ở phố Cát Linh (quận Đống Đa, Hà Nội). Trong quá trình làm việc, anh Huy hay nhắc nhở Lập về việc cho khách đỗ xe trước cửa quan đến đến việc Lập bực tức, hai bên thường xuyên cãi nhau.

Bị cáo Bùi Văn Lập trước vành móng ngựa (Ảnh: Tuệ Minh)

Bị cáo Bùi Văn Lập trước vành móng ngựa. (Ảnh: Tuệ Minh)

Khoảng 16h ngày 14/7, Bùi Văn Lập đến quán làm việc. Biết anh Huy thường ngủ trên gác xép, Lập liền dùng thang tre trèo lên để gặp anh Huy nói chuyện giải quyết mâu thuẫn. Khi lên gác xép, Lập thấy anh Huy nằm ngủ cùng hai người khác tên là Hoàng và Chung.

Lập ngồi cạnh anh Huy rồi gọi: “Anh Huy ơi, dậy nói chuyện”, anh Huy nói: “Tao đang mệt, để tao ngủ”. Thấy anh Huy không tiếp chuyện  mình nên Lập đi xuống và nhìn thấy một con dao để trên bàn dưới cầu thang. Lập đã cầm con dao rồi lên ngồi cạnh anh Huy và hỏi lại anh Huy: “Anh khinh em không thèm nói chuyện à?”, anh Huy nói “Khinh gì, ngủ đi” rồi tiếp tục nằm im.

Thấy vậy, lập lập tức cầm dao đâm anh Huy vào vùng cổ. Hai người nằm cạnh anh Huy tỉnh dậy và can ngăn Lập đồng thời đưa anh Huy đi cấp cứu kịp thời nên người đàn ông này may mắn thoát chết. Sau khi đâm anh Huy, Lập bỏ trốn về nhà ở quê và được người nhà đưa đến cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên xét xử, Lập đã khai nhận toàn bộ hànhh vi phạm tội của mình đồng thời bày tỏ sự ân hận khi đã cầm dao vô cớ đâm anh Huy. Trong lời nói sau cùng, Lập đã quay xuống xin lỗi anh Huy và mong được HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với gia đình.

Sau khi nghị án, xem xét các chứng cứ, tình tiết của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Bùi Văn Lập 18 năm tù về tội giết người.

(Xã Hội)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần