Đám ma bỏ quan tài chạy thoát thân trong vụ nổ pháo hoa ở Phú Thọ

13/10/2013 14:18
Lê Dũng

Bà Vi Thị Thành, ở tổ 17, xã Đông Thành, H.Thanh Ba, Phú Thọ cho biết sáng 12.10, bà cùng một số người đưa tang một người trong xã. Những tiếng nổ lớn liên tiếp cùng với quầng lửa cao ngất trời đã khiến bà và nhiều người khác phải bỏ cả xe tang mà tháo chạy.

Theo bà Thành, phải đến 4 giờ đồng hồ sau, mọi người mới quay lại để chôn cất người quá cố.

dam-ma-bo-quan-tai-chay-thoat-than-trong-vu-no-phao-hoa-o-phu-tho1

Liên quan vụ nổ ở kho sản xuất pháo hoa của Nhà máy Z121 (xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ), ghi nhận hiện trường cho thấy, đến 17 giờ chiều nay 12.10, khói vẫn bốc lên từ khu vực xảy ra sự cố, thi thoảng vẫn nghe thấy có tiếng nổ to phát ra.

Cổng phân xưởng sau vụ nổ

Cổng phân xưởng sau vụ nổ

Trước đó, khoảng 16 giờ, người dân xung quanh nhà máy đã trở về nhà để dọn dẹp nhà cửa. Nhưng do lo ngại sự cố có thể xảy ra tiếp tục, chính quyền yêu cầu người dân phải tiếp tục phải di chuyển…

Được biết, khu vực xảy ra cháy nổ là phân xưởng sản xuất pháo hoa của Nhà máy Z121. Theo một nhân chứng tại hiện trường, khi xảy ra vụ nổ, có 4 tổ, mỗi tổ có 30-40 người đang làm việc tại phân xưởng.

Theo quan sát của PV tại hiện trường, toàn bộ nhà xưởng sản xuất bị sập hoàn toàn, những cây kèo bằng sắt bị uốn cong và bị sức ép của chất nổ ném văng ra xa hàng trăm mét. Bờ tường bao của nhà máy bị sập, có những đoạn kéo dài hàng chục mét, cổng phân xưởng sản xuất bị sập một phần.

Trong bán kính 200 m, hàng trăm ngôi nhà của dân bị nứt kính, mái lợp bị vỡ và tốc mái. Những ngôi nhà lợp tôn thì tôn bị uốn cong, giật tung ra khỏi mái. Một số phương tiện và nhà của dân bị cháy do pháo hoa bắn vào. Toàn bộ điện trong khu vực bị cắt. Khu vực xung quanh nhà máy đã được phong tỏa.

Một trong những nhà dân bị ảnh hưởng từ vụ nổ

Một trong những nhà dân bị ảnh hưởng từ vụ nổ

(Thanh Niên)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần