Đàm Vĩnh Hưng bị nghi dàn dựng màn xin lỗi Nguyễn Ánh 9

30/08/2013 20:11
Hải Băng

Động thái ‘xin lỗi’ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 của Mr.Đàm trong buổi tối 29/8 vừa qua đã dấy lên những tranh luận trái chiều của độc giả.

Ngày hôm qua (29/8), sự xuất hiện bất ngờ của Đàm Vĩnh Hưng tại khách sạn nơi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 thường xuyên biểu diễn ở đây đã khiến rất nhiều người tỏ ra bất ngờ và ngỡ ngàng.

Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện cùng một lãng hoa, ôm chầm lấy và hôn lên má của vị nhạc sĩ. Nam ca sĩ không giấu được sự xúc động, những giọt nước mắt của anh lăn dài trên má. Hai người vẫn xưng hô là “bố” và “con” trong suốt cuộc trò chuyện sau đó.

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Sau khi những thông tin và hình ảnh này của Mr.Đàm được đăng tải trên báo chí, hầu hết dư luận đều tán đồng với cách cư xử này của Mr.Đàm.

Tuy nhiên, rất nhiều người bày tỏ ý kiến cho rằng đây chỉ là một ‘màn kịch’ được dàn dựng để xoa dịu dư luận đang ‘nóng bừng’ lên vì những lời lẽ ‘hỗn hào’ của Đàm Vĩnh Hưng dành cho nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trong thời gian trước đó.

Đặc biệt, trong tất cả những hình ảnh được đăng tải, không có một tấm hình nào Đàm Vĩnh Hưng nhìn thẳng vào mắt nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Chính điều này đã khiến dư luận càng thêm nghi ngờ về tính chân thực của hành động ‘rớt nước mắt’ này.

Độc giả Ngô Lan bình luận: “Cảm thấy như có sự giả tạo trong này. Mọi việc đẩy ra xa rồi lại tìm cách nối lại. Thật là không có từ nào diễn tả. Thấy hơi sượng sượng nhỉ. Nên gọi là có sắp xếp trước. Mr Đàm không chỉ là 1 ca sĩ nổi tiếng mà còn là 1 diễn viên đại tài!”

Sunstud viết: “Chắc là hết đường rồi nên phải làm vậy thôi. Gió dư luận chiều nào, theo chiều đó. Thử hỏi trong những ngày qua nếu mọi người không nên án, phản đối thì có hành động này? Để vớt vác hình ảnh Đàm Vĩnh hưng đã tặng hoa – ôm hôn nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, ngoài mặt là vậy, còn trong lòng thì sao?”

Bạn đọc Hưnggnd tỏ rõ sự nghi ngờ: “Lại chiêu trò gì đây. Đúng là cao tay, quay ngoắt 180 độ. Không thấy sự thông minh ở đây tôi chỉ thấy sự giả tạo. Tôi không tin khi một người vừa hôm qua còn mượn hình ảnh “chó sủa” mà ám chỉ những người chê mình, mà hôm nay lại như vậy. Bát nước đã hất đi, khó lòng vớt vát lại đầy đủ, trong lòng mỗi người đã có một vết rạn, bằng mặt liệu lòng có bằng không?”

Thaotin bình luận: “Giờ Mr.Đàm sẽ có một cái tên mới là ‘Đàm giả dối’. Theo tôi nghĩ chắc là có quân sư đây. Chứ từ trước giờ Đàm Vĩnh hưng chưa biết phục thiện. Hành động này có chắc xuất phát từ cái tâm, có đúng là chân thật? Thế thì đã rõ ai là ‘Ngụy quân tử’ chính tông rồi nhé. Nguyễn Ánh 9 thì vị tha chân thành và độ lượng.”

Thế là thế nào nhỉ? Mà có nhất thiết phải gặp gỡ trong một không gian như vậy đâu nhỉ. Nếu là Đàm Vĩnh Hưng tôi sẽ gặp riêng nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 để tâm sự. Cũng mong Đàm Vĩnh Hưng thật lòng, đừng cố tình giả bộ xuống nước khi thấy khán giả quay lưng”, một độc giả bày tỏ.

Một số độc giả khác cho rằng những giọt nước mắt của Mr.Đàm trong buổi tối hôm qua chỉ là ‘nước mắt cá sấu’.

Tuy nhiên, không ít bạn đọc có cái nhìn bao dung hơn. Vì dù việc làm này của Đàm Vĩnh Hưng có thật lòng hay chỉ là một chiêu trò dàn dựng nhằm xoa dịu dư luận thì cũng đã làm cho vị nhạc sĩ già cảm thấy thanh thản. Đây cũng sẽ là một bài học ứng xử cho những nghệ sĩ trẻ tuổi khác.

Như Ý bình luận: “Không biết Đàm thật tâm không, nhưng làm người phải biết kính trên nhường dưới. Dẫu sao sau hành động này người ta cũng đỡ ghét Đàm hơn. Quay đầu là bờ. Chúc mừng Đàm Vĩnh Hưng. Chỉ mong Đàm Vĩnh Hưng không phải là một kịch sĩ”.

Độc giả KDC: “Tôi đồng ý với cách xử lý của Đàm. Chỉ hy vọng qua sự việc này Đàm Vĩnh hưng sẽ hết ngộ nhận về thân phận và vị trí của mình. Dù thật lòng hay như thế nào đi chăng nữa thì qua sự việc này Đàm Vĩnh Hưng và các ông hoàng/bà chúa khác sẽ rút kinh nghiệm và nhìn lại chính mình, nhiều người khác nữa trong lĩnh vực làm nghệ thuật phải cân nhắc trước khi phát ngôn để khi phát ngôn ra phải thực sự có văn hóa”.

“Hành động khôn ngoan để Đàm Vĩnh Hưng lấy lại niềm tin của người hâm mộ. Vậy mới đáng mặt đàn ông, dù ở bất cứ tầng lớp nào làm nghề gì khi xảy ra mâu thuẩn thì phải đối mặt để giải quyết theo phong cách đàn ông và lịch sự nhất. Chúc mọi việc tốt lành đến với bố 9 và Mr.Đàm”, một độc giả khác chia sẻ.

(BSH)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần