Để đối phương ngược dòng, Tiến Minh mất chức vô địch

08/09/2013 18:03
Long Nhất

Dẫn trước séc đầu ở trận chung kết, song Tiến Minh lại để đối thủ lội ngược dòng thành công.

Trận chung kết giữa Tiến Minh và Wan Ho Son bắt đầu lúc 14h (giờ Việt Nam) hôm nay 8-9.

Wan Ho Son vốn là người quen cũ của Tiến Minh. Ở 4 lần chạm trán trước, đại diện Việt Nam giành chiến thắng tới 3 lần. Tuy nhiên, sự trở lại mạnh mẽ của Wan Ho Son sau thời gian dài chấn thương chính là điều nhiều người lo ngại cho Tiến Minh. Và sự lo ngại đó đã đúng.

Ở séc đấu đầu tiên, Tiến Minh nhập cuộc khá tốt khi thắng thuyết phục 21-19.

Tiến Minh mất cúp vô địch khi để đối thủ ngược dòng thành công

Tiến Minh mất cúp vô địch khi để đối thủ ngược dòng thành công

Tuy nhiên, bước sang séc đấu kế tiếp, đại diện Việt Nam lại chơi mất tập trung và để thua cách biệt 9-21. Cũng cần phải nói thêm, trận thắng mất sức trước Jen Hao Hsu chiều qua (7-9) đã ảnh hưởng rất nhiều tới thể lực của Tiến Minh ở trận chung kết này.

Bước vào séc đấu thứ 3 quyết định, hai đối thủ tỏ ra ngang tài ngang sức khi bám đuổi nhau từng điểm số. Có thời điểm Tiến Minh tạo cách biệt 3 điểm khi dẫn 18-15. Thế nhưng, Wan Ho Son đã thi đấu cực tốt để san hòa và vươn lên dẫn điểm, trước khi kết thúc séc đấu với tỷ số 21-18.

Thua chung cuộc 1-2 rất đáng tiếc, Tiến Minh đành ngậm ngùi nhận ngôi Á quân. Sau giải này, Tiến Minh sẽ về nước nghỉ ngơi vài ngày trước khi dự giải Super Serie Nhật Bản mở rộng diễn ra trung tuần tháng 9. Đây là giải đấu quy tụ nhiều tay vợt lớn của thế giới và mục tiêu của Tiến Minh là tối thiểu lọt tới tứ kết.

(An Ninh Thủ Đô)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần