Gia đình người bị giết: Người bị cho là "án oan" 10 năm chính là hung thủ

05/11/2013 11:02
Mai Phương

Sau khi có thông tin tìm ra nghi phạm khác trong vụ giết người tại thôn Me (xã Nghĩa Chung, huyện Việt Yên, Bắc Giang), chúng tôi tìm đến nhà nạn nhân Nguyễn Thị Hoan. Qua trao đổi, gia đình một mực khẳng định, Nguyễn Thanh Chấn mới là hung thủ. Còn Lý Nguyễn Chung không phải.

Trao đổi với ông Nguyễn Hữu Bờ (SN 1949), bố đẻ của nạn nhân Nguyễn Thị Hoan, người bị giết và cướp tài sản từ năm 2003 cho biết: “Tôi tin Lý Nguyễn Chung không phải là hung thủ. Còn Nguyễn Thành Chấn mới là hung thủ”.

“Hôm đó con tôi đi lấy nước, bị Chấn ôm ngang lưng đòi quan hệ. Con tôi cầm chai bia dập nó, nhưng bị Chấn giật và đập vào gáy. Sau đó Chấn lấy con dao trong túi đâm túi bụi lên người con tôi.

Sau đó Chấn về nhà giấu con dao ở cốp tủ. Khi công an vào khám thì không thấy con dao ở hiện trường. Sau đó Chấn khai là đèo mẹ đi chợ và vất con dao vào đống sắt ở chợ. Nhưng cuối cùng công an không tìm thấy con dao nơi Chấn nói vứt dao.” – Ông Bờ kể.

Nhà nạn nhân Nguyễn Thị Hoan tại thôn Me (xã Nghĩa Chung, huyện Việt Yên, Bắc Giang).

Nhà nạn nhân Nguyễn Thị Hoan tại thôn Me (xã Nghĩa Chung, huyện Việt Yên, Bắc Giang).

Ông Bờ cũng cho biết, tại hiện trường, hôm đó có một nhân chứng tên An người Nam Hà kể lại, lúc đó đi qua có nhìn thấy một người đàn ông đầu bằng, mặc quần đùi, cởi trần đang dập đầu người đàn bà xuống đất.

Khi người dân phát hiện thì chị Nguyễn Thị Hoan đã chết trên vũng máu, trên mặt còn che một tấm gối. Điều này phù hợp với lời khai của Nguyễn Văn Chấn. Người như nhân chứng mô tả là Nguyễn Thanh Chấn.

Chuyện trở nên rắc rối từ năm ngoái, khi 2 vợ chồng bố mẹ Chung cãi nhau, bà Lành có nói một câu: “Tao mà nói ra thì 2 bố con mày chết”. Sau đó bà Lành đi sang nhà bố đẻ nói chuyện, từ đó thông tin mới đến tai chị Chiến. Và chiến đã làm đơn lên các cơ quan chức năng.

Nhưng ông Nguyễn Hữu Bờ khẳng định: “Ở đây không có án oan, qua lời khai của các nhân chứng, cùng với sự chứng kiến hiện trường tại nơi con tôi chết. Tôi có thể khẳng định, Nguyễn Thanh Chấn mới là hung thủ thực sự. Tôi mong pháp luật phải tìm hiểu rõ ràng”.

(Người Đưa Tin)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần