Giải quyết dứt điểm việc người dân rải đinh trên cao tốc

09/01/2014 21:51
Long Nhất

(Kênh 13) – Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng chỉ đạo Tổng công ty đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm việc với UBND tỉnh Vĩnh Phúc đồng thời báo cáo khẩn tới Bộ công an để giải quyết dứt điểm vụ việc người dân rải đinh, mang chướng ngại vật chặn xe trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Liên quan đến vụ việc 15h chiều ngày 8/3 một số người dân chặn đường không cho xe lưu thông trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đại diện VEC cho biết: Nguyên nhân là do còn một số hộ dân bị ảnh hưởng mặt bằng trong quá trình thi công đường cao tốc chưa đồng ý với phương án bối thường.

Người dân tự ý rải đinh, mang chướng ngại vật chắn đường cao tốc.

Đại diện VEC cho biết, trong quá trình thi công đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai có khoảng 30 hộ dân bị ảnh hưởng do quá trình thi công. Những ảnh hưởng này đã được đơn vị bảo hiểm thuê cơ quan giám định và tiến hành bồi thường theo đúng quy định.

Tuy nhiên, một số hộ không đồng tình với phương án bối thường nên đã có hành động đem đinh, cây gỗ chắn ngang đường cao tốc không cho xe lưu thông.

Ngay say khi xảy ra sự việc, VEC cũng đã báo cáo UBND tỉnh Vĩnh phúc và tỉnh đã huy động lực lượng công an đến giải quyết và giải thích cho người dân rõ: hành động mang chướng ngại vật  rải đinh chắn đường cao tốc là hành vi vi phạm pháp luật.

Trước sự việc trên, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng chỉ đạo VEC làm việc với UBND tỉnh Vĩnh Phúc đồng thời báo cáo khẩn tới Bộ Công an để giải quyết dứt điểm vụ việc người dân rải đinh, mang chướng ngại vật chặn xe trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Được biết, đây là lần thứ 2 các hộ dân có hành động chắn đường không cho xe lưu thông trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Trước đó, đúng vào Tết Dương lịch (1/1) một số hộ dân cũng đã có hành động , mang chướng ngại vật chặn xe trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

(Vietnamnet)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần