Hiếp dâm em gái bạn thân, thay tên đổi họ để trốn nã

08/11/2013 15:22
Lê Dũng

Sang nhà bạn chơi, Hiệp đã tranh thủ giở trò đồi bại với cô em gái mới lên 5 của bạn.

Hiệp đã rủ bé S ra vườn ngô để cưỡng hiếp. (Ảnh minh họa)

Hiệp đã rủ bé S ra vườn ngô để cưỡng hiếp. (Ảnh minh họa)

Vụ án hiếp dâm trẻ em trên xảy ra tại Thọ Lâm, Thọ Xuân, Thanh Hóa vào năm 2005. Khi đó, Trần Xuân Hiệp (SN 1989, Thọ Lâm, Thọ Xuân, Thanh Hóa) đang là học sinh lớp 9 của Trường THCS Thọ Lâm. Một buổi chiều cuối tháng 3, Hiệp đến nhà bạn thâ học cùng lớp là Nguyễn Văn D để chơi nhưng D không có nhà.

Trong nhà lúc này chỉ có bé S (5 tuổi, em gái D) đang chơi một mình. Trong giây phút đó, thú tính trong con người Hiệp đã nổi lên và tên “yêu râu xanh” trẻ tuổi đã nhanh chóng nghĩ cách để có thể “thỏa mãn” dục vọng. Hiệp rủ S ra vườn ngô sau nhà chơi trốn tìm. Vì là bạn thân của D, lại hay đến nhà chơi nên S hồn nhiên đi theo Hiệp ra sau nhà.

Vừa ra đến nơi, Hiệp đã vật bé S ra và thực hiện hành vi cưỡng hiếp. Vì còn quá nhỏ, S không biết chuyện gì đang xảy ra và chỉ biết hét thật lớn nhưng Hiệp đã dùng tay bịt miệng S. Ngay sau khi thỏa mãn được thú tính, Hiệp thản nhiên cắp sách tới trường đi học và bỏ mặc S nằm khóc ở vườn ngô.

Khi chị X (mẹ bé S) về đến nhà thì không thấy con gái đâu, chị chạy đi tìm thì phát hiện con gái đang nằm khóc ở vườn ngô sau nhà, ở quần có dính máu. Chị gặng hỏi thì S mếu máo nói kể lại toàn bộ sự việc.

Ngay lập tức, chị X đã đưa con gái đến cơ quan công an để trình báo. Bé S được đưa vào bệnh viện đa khoa Thọ Xuân để giám định thì kết quả cho thấy cháu đã bị tổn thương ở vùng kín. Cùng ngày, Công an huyện Thọ Xuân đã ra lệnh bắt khẩn cấp tên “yêu râu xanh” Trần Văn Hiệp.

Tại cơ quan công an, Hiệp đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Do sợ phải ngồi tù, Hiệp đã trèo tường bỏ trốn. Ngày 7/5/2005, Công an tỉnh Thanh Hóa ra lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm trên toàn quốc với Trần Văn Hiệp. Tuy nhiên, trong nhiều năm, không ai rõ tung tích của Hiệp.

Bước ngoặt của vụ án đến khi công an TP.Hà Nội phát hiện một đối tượng khả nghi đang tạm trú tại quận Long Biên. Tiến hành xác minh, công an tỉnh Thanh Hóa cũng cho hay Trần Xuân Hiệp có một người chị đang cư trú tại địa điểm trên. Qua công tác điều tra, cơ quan công an đã làm rõ tại nhà chị gái Hiệp có một thanh niên tên Trần Xuân bé (SN 1987, cùng quê và là em họ với Hiệp) ở nhờ vàđang làm việc tại một công ty sản xuất giấy ởquận Long Biên.

Dù các giấy tờ tùy thân đều ghi Trần Xuân Bé nhưng ngoại hình của Bé lại giống hệt Trần Xuân Hiệp. Ngày 15/9/2011, Trần Xuân Bé được đưa về trụ sở công an để xác minh. Ban đầu, người thanh niên này một mực phủ nhận mình là Hiệp, mẹ Hiệp cũng xác nhận đây là cháu họ của mình.

Tuy vậy, với những bằng chứng không thể chối cãi, Bé đã phải cúi đầu thừa nhận mình là Trần Văn Hiệp. Do khi phạm tội, Hiệp đang ở tuổi vị thành niên nên chỉ bị tòa tuyên án 5 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.

(Công Lý)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần