Hung thủ tạt a xít hàng loạt vì tình đơn phương

03/11/2013 20:46
Hải Băng

Tại cơ quan công an, hung thủ khai nhận đã yêu đơn phương với một cô gái, biết tin cô này sắp làm đám hỏi nên gây ra vụ trả thù tình bằng a xít kinh hoàng.

Thông tin từ cơ quan CSĐT Công an Q.5, TP.HCM xác nhận, bước đầu hung thủ gây ra vụ tạt a xít hàng loạt người vào trưa 3/11 như Kênh 13 đã thông tin là Nguyễn Văn Dũng (SN 1983, ngụ huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre, tạm trú đường số 16, P.4, Q.8) đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường

Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường

Dũng thừa nhận đã yêu đơn phương, mới đây hay tin người mình yêu chuẩn bị đi lấy chồng thì lập kế hoạch và thực hiện vụ trả thù tình bằng a xít kinh hoàng.

Cơ quan công an xác nhận, có khoảng hơn 6 người bị thương tích bởi a xít.

Trong số đó có 4 người bị nặng, hiện đang cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM gồm Hồng Kim H. (SN 1990), Hồng Kim T. (SN 1995, là em ruột của H.), Hồng Kim L. (SN 1996, là em họ của H. và T., cùng ngụ huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) và Tăng Túy H. (SN 1968, ngụ Q.5, TP.HCM).

Tại công an, Dũng thừa nhận, trước đây gia đình Dũng và gia đình H. có quan hệ làm ăn với nhau, nên 2 người biết nhau.

Ca chứa a xít hung thủ Nguyễn Văn Dũng vứt lại hiện trường sau khi gây án

Ca chứa a xít hung thủ Nguyễn Văn Dũng vứt lại hiện trường sau khi gây án

Dũng khai có yêu đơn phương H. từ trước đến nay, từng nhiều lần tỏ tình nhưng H. không chấp nhận.

Cách đây vài ngày, Dũng hay “hung tin” là người mình yêu sẽ về quê và 2 ngày nữa sẽ diễn ra đám hỏi với là anh Đặng Minh T. (SN 1991, ngụ huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).

Sau khi lên kế hoạch, Dũng đi mua a xít về pha với nước để sẵn.

Trưa 3/11, Dũng đeo bám theo 3 chị em của H. Lúc này, 3 chị em đến công ty TNHH T. (đường Nguyễn Văn Cừ, P.2, Q.5) – nơi có người quen làm việc, để chuẩn bị đón taxi ra sân bay Tân Sơn Nhất về Phú Quốc trong chiều cùng ngày.

Khi 3 chị em vừa ra trước cổng công ty đón taxi thì Dũng đi xe gắn máy AirBlade ập đến. Bất ngờ Dũng hất a xít về phía H. làm cho cô gái này dính a xít, bị thương tích nhẹ.

Nhưng 2 em của H. là T. và L. đứng gần đó bị vạ lây, té xuống đường rên la đau đớn.

H. hoảng sợ bỏ chạy về phía đại lý vé số bên cạnh do bà Tăng Túy H. làm chủ, để ẩn nấp sau quầy vé số.

Dũng hất ca a xít về vị trí H. trốn làm H. bị thương tích nặng, bà H. bị dính lượng lớn a xít vào mặt, cũng té xuống kêu la đau đớn.

Đối tượng Nguyễn Văn Dũng

Đối tượng Nguyễn Văn Dũng

2 cháu bé gồm Trần Thục K. (SN 2002, là con bà H.) và Lê Thị Mỹ Q. (SN 2002, là cháu bà H.) đang ngồi chơi máy vi tính phía sau cũng bị dính a xít, thương tích nhẹ.

Xác định người mình yêu đơn phương đã bị dính a xít, Dũng lấy xe gắn máy tẩu thoát khỏi hiện trường.

Lúc Dũng gây án, nhiều người dân buôn bán và người đi đường chứng kiến nên truy hô, đuổi theo. Một số người đã đưa các nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu.

Sau khi hành động, đối tượng Dũng tẩu thoát về nơi trú ngụ ở P.4, Q.8. Người dân truy đuổi đến đây, gọi báo công an địa phương phối hợp và bắt giữ nóng.

(Vietnamnet)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần