Kinh dị những phương pháp chữa bệnh bằng cách "ăn thịt người" (Phần cuối)

07/01/2014 16:08
Mai Phương

(Kênh 13) – Ăn nhau thai, uống máu người hay ăn thịt người bạch tạng là những phương pháp chữa bệnh không kém phần ghê rợn mà con người trong quá khứ đã làm.

>>> Kinh dị những phương pháp chữa bệnh bằng cách “ăn thịt người” (Phần 1)

6. Nhau thai người

kinh-di-nhung-phuong-phap-chua-benh-bang-cach-an-thit-nguoi-phan-cuoi1

Placentophagy là việc ăn nhau thai của người phụ nữ sau khi sinh. Điều này có lẽ có nguồn gốc từ hiện tượng nhiều loài động vật ăn nhau thai của mình sau khi sinh, mà con người đã sớm nhận ra rằng nhau thai phụ nữ có thể đem lại những lợi ích y tế tuyệt vời, chẳng hạn như:

* Cung cấp nhiều sữa mẹ hơn

* Giảm trầm cảm sau sinh

* Giảm băng huyết sau sinh

* Cải thiện dinh dưỡng

* Phục hồi sức khỏe sau sinh

* Giảm khả năng thiếu sắt

* Giảm các rối loạn mất ngủ

Một số nữ hộ sinh và bác sĩ sử dụng nhau thai trong y học bởi vì họ cho rằng nhau thai chứa lượng progesterone cao và có một số oxytocin giúp làm chậm quá trình chảy máu và làm sạch tử cung. Đôi khi phụ nữ cũng ăn nhau thai sống, tuy nhiên vẫn có hàng loạt công thức nấu ăn với nhau thai. Đối với những người e rè ăn nhau thai sống thì có thêm dịch vụ cung cấp nhau thai khô. Các bà nội trợ trong gia đình lại có hàng tấn công thức nấu ăn với nhau thai luôn đầy rẫy trên mạng.

7. Chữa bệnh bằng các bộ phận cơ thể ở Châu Phi

kinh-di-nhung-phuong-phap-chua-benh-bang-cach-an-thit-nguoi-phan-cuoi2

Một số lượng lớn người dân Nam Phi bị ám sát mỗi năm để lấy các bộ phận cơ thể. Ước tính có khoảng 80% người dân Nam Phi sử dụng thuốc đông y hay muti và loại thuốc mạnh nhất là được làm từ các chi hoặc các bộ phận sinh dục trẻ em. Đôi khi những bộ phận đó lại được thu hoạch trực tiếp từ các nạn nhân sống vì tiếng la hét thất thanh của họ được cho là giúp tăng cường sức mạnh của các loại thuốc.

Mỗi nạn nhân sẽ được chon lựa cẩn thận. Ví dụ như, một dương vật sẽ phải được lấy từ một người đàn ông với một số trẻ em khỏe mạnh để chứng minh thuốc từ dương vật của con người có thể chữa trị bệnh vô sinh. Không giống như các nghi lễ hiến tế khi giết người là mục đích chính, những kẻ giết người muti không cố ý giết chết nạn nhân. Cái chết chỉ là một điều không may bởi vì người ta mong muốn sau khi bộ phân sinh dục và nội tạng bị lấy nạn nhân vẫn còn sống, người ta tin rằng điều đó giúp tăng cường sức mạnh của thuốc.

8. Người bị bạch tạng

kinh-di-nhung-phuong-phap-chua-benh-bang-cach-an-thit-nguoi-phan-cuoi3

Ông Nyerere Rutahiro 50 tuổi mới đây khi đang ngồi ăn tối với gia đình đã bị 4 tên côn đồ xong vào chặt tay chân, lí do là Ruthahiro là một người bạch tạng. Ở Tanzania, các bác sĩ “phù thủy” tiêu thụ một loại thuốc được làm từ chân, bàn tay, bộ phận sinh dục, mắt, hoặc máu của người bạch tạng bởi nhiều người tin rằng chúng có thể khiến một người trở nên giàu có. Một bàn tay bạch tạng được bán với giá hơn 1000 USD. Khoảng 25 người bạch tạng bị giết ở Tanzania mỗi năm, tất cả họ được chuyển thành “tài sản” y học và bị ăn thịt.

Một số trường hợp khác cũng ăn thịt người bạch tạng đó là các thợ mỏ vàng và hồng ngọc. Họ trả gía cao cho những chiếc bùa hộ mệnh ma thuật được làm từ các bộ phận cơ thể người bạch tạng. Bùa hộ mệnh đó được họ đeo quanh cổ hoặc gắn vào cánh tay để mang lại may mắn giúp họ giàu có.

Một số thợ mỏ chôn xương của người bạch tạng ở mặt đất, nơi họ hy vọng sẽ tìm thấy vàng hay hồng ngọc.

Theo như Nyerere Rutahiro thì khi ông chết đi, cơ thể của ông (những gì còn lại sau khi bị chặt tay chân) được chôn cất trong một ngôi mộ xi măng kín, để những tên cướp mộ không thể khai quật tử thi của ông để kiếm chác.

9. Ăn thịt những kẻ bị hành quyết

kinh-di-nhung-phuong-phap-chua-benh-bang-cach-an-thit-nguoi-phan-cuoi4

Các bác sĩ, các học giả và giới quý tộc thường tin tưởng vào quyền năng chữa lành của cái chết. Người ta cho rằng tất cả các sinh vật có một tuổi thọ nhất định. Ngay cả những người đã bị hành quyết đã có cuộc sống của họ nên khi bị hành quyết thì sự sống ấy nên được truyền lại. Bởi vậy, một nhu cầu cho sự sống là máu và cơ thể của kẻ bị hành quyết rất có giá.

Ví dụ, những tên tội phạm bị chặt đầu là cảnh tưởng phổ biến. Tất cả mọi người đều đến xem. Trẻ con thì được nâng lên cao để nhìn dễ hơn và thậm chí nhiều em nhỏ còn được bố mẹ đưa lên vai để xem rõ hơn. Phía trước là một số người động kinh, bởi người ta đều tin rằng người động kinh uống máu người rất có lợi. Trả cho đao phủ một chút tiền để được uống một bát máu đỏ sẽ giúp ổn định cơn động kinh của họ.

Việc thu hoạch từ những cuộc hành quyết không phải lúc nào cũng thành công. Vào năm 1942, khi Đức giáo hoàng Công giáo La Mã Innocent VIII nằm hấp hối trên giường bệnh, các bác sĩ đã quyết định lấy máu của 3 chàng trai trẻ để truyền cho Đức giáo hoàng, đây được xem như là phương thức truyền máu đầu tiên trên thế giới. Theo họ thì đưa máu của những người trẻ tuổi vào bên trong cơ thể của Đức giáo hoàng là một cách rất hợp lý, có thể làm sống lại sức mạnh của Người, và Đức giáo hoàng sẽ lấy lại được sức sống như thời thiếu niên.

Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra, cả 3 chàng trai nhanh chóng qua đời và Đức giáo hoàng cũng mất một thời gian ngắn sau đó.

10.Thuốc bột làm từ hộp sọ của con người

kinh-di-nhung-phuong-phap-chua-benh-bang-cach-an-thit-nguoi-phan-cuoi5

Vua Charles II, nước Anh đã có một mối quan tâm sâu sắc đến hóa học, thậm chí ông đã mua bản quyền về một phương thuốc với giá 6000£ từ một bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng-Jonathan Goddard. Thuốc nhỏ của Goddard sau đó đã trở thành thuốc nhỏ của nhà vua, ông đã pha trộn theo cách riêng của mình và đem bán. Thành phần bí mật của vua Charles II chính là sự kết hợp giữa sọ người và thuốc phiện.

Điều ông không ngờ là lại xuất hiện đối thủ cạnh tranh, đó là Thomas Willis-một nhà sản xuất thuốc. Thomas Willis tin rằng socola trộn với bột sọ người là một phương thức điều trị hiệu quả cho chứng ngập máu. Công chúng có quyền tự do lựa chọn giữa hai loại thuốc chất lượng, cả hai đều bắt nguồn từ chất dinh dưỡng trong xác chết của con người.

(Pháp Luật & Xã Hội)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần