Kinh hãi những trường hợp giữ xác người thân trong nhà

02/10/2013 15:48
Mai Phương

Vì không vượt qua được nỗi đau mất mát người thân, một phụ nữ đã giữ xác chồng trong nhà 3 năm để chờ hồi sinh, còn một bà mẹ khác lại bảo quản xác con bằng rượu suốt 18 năm trời.

1. Vợ giữ xác chồng 3 năm trong nhà để chờ hồi sinh

Một phụ nữ Nga đã giữ xác chồng trong căn hộ của mình trong suốt 3 năm (ảnh minh họa).

Một phụ nữ Nga đã giữ xác chồng trong căn hộ của mình trong suốt 3 năm (ảnh minh họa).

Một phụ nữ sống trong ngôi làng ở vùng Yaroslavl, miền Trung nước Nga đã quá đau khổ sau cái chết của chồng vào năm 2009. Người chồng quá cố từng sống hạnh phúc với bà và 5 cô con gái. Sau khi chồng mất, bà đã dành một phòng trong nhà để giữ xác ông suốt 3 năm với hy vọng những lời cầu nguyện của mình sẽ làm ông sống lại.

Bản thân người vợ luôn tìm cách tránh vào phòng chồng vì sợ sẽ cản trở sự hồi sinh của ông. Tuy nhiên, bà lại dặn 5 cô con gái hằng ngày phải trò chuyện và cho bố ăn.

Các nhà chức trách đã phát hiện ra sự việc trên khi hai cô con gái (14 tuổi và 9 tuổi) bỏ xác bố vào trong bụi cây lúc gia đình bà chuyển nhà. Vì các bằng chứng cho thấy, người chồng chết do mắc bệnh hiểm nghèo nên cuối cùng, các nhà chức trách đã quyết định khép lại vụ án này.

2. Bố giữ xác con trong tủ lạnh 6 năm trời

Người đàn ông giữ xác con trai trong tủ lạnh vì không chịu nổi nỗi đau mất người thân.

Người đàn ông giữ xác con trai trong tủ lạnh vì không chịu nổi nỗi đau mất người thân.

Ông Tian Xueming (60 tuổi) làm thợ mộc sống ở làng Huangling, tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc đã phải chịu nỗi đau quá lớn khi mất đi 2 đứa con. Cô con gái đầu lòng của ông qua đời do đột quỵ. 9 năm sau, cậu em tên Qinyuan (18 tuổi) cũng mắc bệnh bạch cầu giai đoạn cuối và ra đi vào tháng 7/2006.

Khi cậu con trai qua đời, vợ chồng ông Xueming không thể gắng gượng được. Họ quyết định không chôn cất Qinyuan mà thay quần áo và đặt thi thể con vào tủ lạnh. 6 năm nay, ngày nào hai vợ chồng ông cũng trò chuyện với con như ngày còn sống.

3. Mẹ ướp xác con trai suốt 18 năm

Bà Kvaratskhelia phủ khăn tẩm rượu lên thi thể con trai để bảo quản.

Bà Kvaratskhelia phủ khăn tẩm rượu lên thi thể con trai để bảo quản.

Suốt 18 năm nay, bà Tsiuri Kvaratskhelia ở Georgia không lúc nào nguôi ngoai nỗi nhớ cậu con trai đã qua đời. Anh Joni Bakaradze, con trai bà Kvaratskhelia, ra đi khi mới 22 tuổi. Bà quyết định không chôn cất thi thể Joni mà ướp xác anh để đứa cháu đích tôn 21 tháng tuổi của bà có thể nhìn thấy bố.

Hằng ngày, bà Kvaratskhelia đều chăm sóc xác con trai cẩn thận. Ban đầu, bà sử dụng kỹ thuật ướp xác truyền thống nhưng một đêm bà nằm mơ thấy có tiếng nói mách bà hãy bảo quản thi thể Joni bằng cách thoa rượu. Kể từ đó, bà thường đắp khăn tẩm rượu lên xác con trai.

(Trí Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần