Lật tẩy tin đồn rắn khổng lồ "thành tinh" giết chết hàng trăm người

01/11/2013 09:58
Lê Dũng

Theo thông tin lan truyền trên mạng, con rắn khổng lồ bắt được tại Ai Cập này đã giết chết 320 du khách và 125 thợ lặn.

Xuất hiện trên mạng xã hội và các diễn đàn vào khoảng tháng 8/2012, tin đồn rắn khổng lồ tấn công và giết chết hàng trăm người tại Ai Cập đã khiến cộng đồng mạng được một phen kinh hoàng và khiếp sợ.

Hình ảnh con trăn "thành tinh" gây sốc

Hình ảnh con trăn “thành tinh” gây sốc

Theo một trang thông tin của Nigeria, con rắn này đã bị một nhóm chuyên gia và thợ lặn chuyên nghiệp người Ai Cập hạ gục tại khu vực biển Đỏ. Số người thiệt mạng do bị con rắn khổng lồ tấn công được ghi nhận là 320 du khách và 125 thợ lặn người bản địa.

Người ta đồn đại rằng có đã giết chết hàng trăm người

Người ta đồn đại rằng có đã giết chết hàng trăm người

Thậm chí, để nâng cao độ thuyết phục, trang thông tin còn cung cấp tên của nhóm các nhà khoa học, thợ lặn đã tham gia trực tiếp vào việc bắt giữa con rắn “thành tinh”. Sau đó, xác con rắn khổng lồ đã được chuyển tới nghĩa trang quốc tế động vật tại thành phố Sharm El Sheikh, phía Nam quốc gia này.

Tuy nhiên, sự thật đằng sau của loạt ảnh rắn khổng lồ sống động này lại hoàn toàn chỉ là một trò đùa. Thứ nhất, nếu đây là một thông tin chính thức, thì vụ việc gây sốc như vậy đã được lan rộng trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng khắp thế giới. Thế nhưng thông tin về con rắn khổng lồ này hầu như là rất ít và không có cơ sở thuyết phục.

Chiếc xe tăng trông giống mô hình đồ chơi

Chiếc xe tăng trông giống mô hình đồ chơi

Các binh lính chiến đấu trong bức ảnh cũng không giống người thật

Các binh lính chiến đấu trong bức ảnh cũng không giống người thật

Hơn nữa, khi zoom bức ảnh lại gần, có thể thấy hình ảnh những người lính xuất hiện trong bức ảnh giống… đồ chơi hơn là người thật. Chiếc xe tải chở con rắn và xe tăng chiến đấu mang đậm chất “đồ hàng” tiếp tục là một lý do vạch mặt loạt ảnh giả này. Có thể phỏng đoán được con rắn trong bức ảnh có kích thước nhỏ còn bối cảnh xung quanh chỉ là mô hình nhưng qua kỹ xảo chỉnh sửa ảnh, nó đã biến thành một cuộc chiến đấu sống động giữa một con rắn khổng lồ với quân đội Ai Cập.

(Trí Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần