Lợi dụng đẹp trai lừa rồi sát hại người đồng tính

08/11/2013 09:29
Lê Dũng

Mặc dù khẳng định mình không liên quan đến cái chết của nạn nhân nhưng khi thấy xấp vé số thì sắc mặt gã thay đổi.

Bị cáo Lộc

Bị cáo Lộc

Xác người ở thác Đá

Ngày 30/4/2013, cha con anh Văn Công Tuất (SN 1961, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) cùng đi rừng. Chừng 11h trưa, cha con anh đến khu vực thác Đá để câu cá. Khi trèo lên cao, nhìn xuống dưới, anh Tuất phát hiện có một người đàn ông trôi bềnh bềnh phía dưới, anh liền lao xuống để cứu, tuy nhiên, người này đã chết trước đó.

Ngay sau đó, anh Tuất cho con trai đi báo công an. Sau khi khám nghiệm tử thi và hiện trường, cơ quan công an xác định nạn nhân tử vong do ngạt nước và bị ngoại lực tác động trước khi chết.

Do vụ việc nghiêm trọng, thông tin nhanh chóng lan rộng, nhiều người dân đến hiện trường để xem. Những người có mặt xác định, nạn nhân là anh Nguyễn Phú Hải (SN 1986, ở xã Ea Hu). Theo lời người dân, anh Hải vốn bị tật nguyền ở chân, hàng ngày đi bán vé số. Anh là người khá hiền lành, vui vẻ, được lòng nhiều người.

Trong quá trình điều tra, công an phát hiện thời gian gần đây, anh Hải khá thân thiết với một người đàn ông cùng xã là Võ Quang Lộc (SN 1982). Theo nguồn tin này, trước khi phát hiện thi thể, Lộc và nạn nhân có ngồi uống cà phê ở một quán trong xã. Không biết do mâu thuẫn gì nhưng sau đó, hai người đã gây gổ, đánh nhau. Nhiều người dân đứng gần đó thấy vậy vội chạy đến can ngăn.

Công an mời Lộc đến cơ quan điều tra lấy lời khai. Lộc cho biết, mình và Hải là người cùng sống ở thôn 2, xã Ea Hu, biết nhau từ nhỏ. Thời gian gần đây, hai người thân thiết vì thường xuyên mua vé số. Bên cạnh đó, Lộc khai, vào đêm 29/4, có gặp nạn nhân uống cà phê nhưng sau đó thì “ai nấy về”.

Cùng khoảng thời gian này, ở nhà, cha của Lộc là ông Võ Quang Trung (SN 1958) hay tin con trai có thể có dính líu tới cái chết của anh Hải thì rất lo lắng. Trong thâm tâm người cha, ông nhận thấy con trai mình có điều gì đó bất thường. Ông cũng không hiểu vì sao mình lại xếp lại mùng màn ở chỗ ngủ của con trai.

Lúc đó, ông phát hiện một xấp vé số. Không tin nổi vào mắt mình, ông Trung lặng người, lo lắng, lòng bộn bề suy nghĩ không biết phải làm sao. Trầm tư một lúc khá lâu, đến 18h30, ông quyết định đưa xấp vé số đến cơ quan công an.

Chiếc túi vé số của nạn nhân

Chiếc túi vé số của nạn nhân

Lời khai của kẻ thủ ác

Vừa nhận được xấp vé số, công an càng tin rằng, chính Lộc là kẻ ra tay tàn độc với anh Hải. Điều tra viên liền dẫn Lộc ra để lấy lời khai ngay trong đêm hôm đó. Ban đầu, Lộc vẫn giữ nguyên ý kiến cho rằng mình không hề hay biết gì đến cái chết của anh Hải. Tuy nhiên, khi điều tra viên đưa xấp vé số lên trên bàn thì gã biến sắc mặt.

Lộc cúi đầu thừa nhận, mình chính là kẻ ra tay sát hại anh Hải. Lộc cho biết, do sống cùng thôn nên hai người cũng quen biết nhau. Sống gần nhau nhiều, Lộc phát hiện ra anh Hải lệch lạc về giới tính, không thích phụ nữ mà lại thích đàn ông. Bên cạnh đó, hàng ngày, anh Hải đi bán vé số mà gã lại mê vé số nên đã nảy sinh ý định lợi dụng vẻ đẹp trai của mình để dụ dỗ, lừa tình anh Hải.

Khi ý định xuất hiện, Lộc liền tìm cách tiếp cận. Ban đầu chỉ là những cuộc trò chuyện, cười đùa, Lộc nhanh chóng “tung chiêu” khiến anh Hải cứ ngỡ người bên cạnh đang có tình ý với mình. Lấy lòng được rồi, Lộc nhiều lần hẹn anh Hải ra chỗ vắng để trò chuyện. Trong bóng đên, gã để cho anh Hải sờ mó lung tung. Trong lúc này, Lộc lợi dụng cơ hội mở túi, lấy vé số, tiền. Với cùng một cách, Lộc nhiều lần thực hiện thành công hành động của mình.

Khoảng 21h30 ngày 29/4/2013, Lộc hết tiền lại gọi điện thoại cho anh Hải và hẹn ra thác Đá trò chuyện. Do bị mất quá nhiều lần nên trước khi đến, anh Hải đã cất kĩ tiền và vé số. Lần mò mãi mà vẫn không lấy được theo mục đích, Lộc tức giận xô anh Hải ra.

Sau đó, Lộc đánh anh Hải rơi xuống suối. Tuy nhiên, anh Hải vớ vội, nắm được chân và lôi Lộc theo. Vật lộn dưới suối, trong lúc khá lâu. Do nạn nhân bị tật ở chân, sức yếu hơn nên Lộc đã sát hại thành công. Gây án xong, gã lấy 234 tờ vé số loại 10.000 đồng/vé, tương đương 2,34 triệu đồng, vứt giỏ đựng vé số rồi ra về.

Ngày 7/11/2013, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lộc. Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo thừa nhận hành vi của mình. Do hành vi của bị cáo man rợ nên HĐXX quyết định tuyên phạt Lộc chung thân về hai tội giết người và cướp tài sản.

(Tri Thức Thời Đại)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần