'Ma men' xui khiến, con trai đánh chết cha

08/01/2014 06:39
Hạ Nam

(Kênh 13) – TAND tỉnh Quảng Nam vừa tuyên phạt Nguyễn Thành Hợp (SN 1994) mức án 14 năm tù về hành vi đánh chết cha ruột.

Người thân đau đớn trước thảm kịch con đánh chết cha (Ảnh minh họa)

Người thân đau đớn trước thảm kịch con đánh chết cha (Ảnh minh họa)

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 28/8/2013, Hợp tổ chức tiệc rượu tại nhà mình ở khu TĐC, thủy điện Sông Tranh 2, thuộc thôn 6 xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My. Đang cùng bạn bè “chén chú chén anh” thì ông Nguyễn Thành Be (SN 1960) là cha ruột của Hợp cũng đi uống rượu về, thấy con đang nhậu nên ông cùng ngồi tham gia nhậu tiếp.

Được một lúc, hai bên xảy ra mâu thuẫn, ông Be quát mắng đuổi đám bạn và vợ chồng Hợp ra khỏi nhà, đồng thời đập phá đồ đạc, mặc cho Hợp ra sức khuyên can. Tức mình, Hợp đi xuống nhà dưới, lấy một khúc tre đánh liên tục vào người ông Be, khiến ông ngã gục ngã và chết tại chỗ.

Theo người dân địa phương phản ánh, ông Be là người thường xuyên hay uống rượu, đã nhiều lần đánh đập Hợp, có lần dùng dùi đục sắt nhọn, đâm Hợp trọng thương. Bản thân Hợp là người mù chữ, không hiểu biết pháp luật. Hợp không cố ý giết cha, nhưng do bị kích động trong lúc đã có hơi men nên dẫn đến hành vi nông nổi.

Xét tình huống xảy ra án mạng, cộng với nhân thân tốt, vợ Hợp lại đang mang thai song sinh tháng thứ 5 nên TAND tỉnh Quảng Nam đã  tuyên phạt Hợp 14 năm tù giam.

(Trí Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần