Mất cả tình lẫn tiền vì tin lời sĩ quan tình báo “dỏm”

08/02/2014 12:15
Hải Băng

(Kênh 13) – Tin lời bạn “chat” có vẻ ngoài đẹp trai, nhiều phụ nữ đã sa vào lưới tình. Khi tình đã trao, tiền đã mất, họ mới nhận ra bộ mặt thật của gã tình hờ gắn mác sĩ quan tình báo.

Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52, Công an TP.HCM) đang tạm giữ hình sự đối tượng Võ Hoàng Minh Dũng (sinh năm 1986, ngụ quận Thủ Đức) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Dũng tại cơ quan điều tra

Đối tượng Dũng tại cơ quan điều tra

 “Lùng” bạn tình qua mạng

Ham chơi biếng làm nhưng lại mê cá độ bóng đá, Dũng đã nghĩ cách kiếm tiền bằng “vốn tự có”. Năm 2011, Dũng lên mạng lập nick chat và làm quen với phụ nữ. Với vẻ ngoài đẹp trai, phong độ, Dũng gắn thêm mác sĩ quan tình báo, con nhà giàu nhằm lừa phỉnh những phụ nữ nhẹ dạ.

Khoảng tháng 3.2011, Dũng quen được chị V.T.H.Y. (sinh năm 1976, ngụ quận 7). Vừa li dị chồng lại được một sĩ quan tình báo làm việc ở Bộ công an, là ông chủ của 2 garage ô tô, có đoàn xe container 12 chiếc chở hàng ở cảng Cát Lái và 8 chiếc xà lan chở cát…săn đón, chị Y. rơi vào lưới tình do Dũng giăng sẵn.

Sau một thời gian chung sống với người phụ nữ như vợ chồng, Dũng dùng lời lẽ ngon ngọt “dụ” chị Y. hùn 320 triệu đồng mua xà lan chở cát. Được vài bữa, Dũng tiếp tục mượn 100 triệu để trả lương công nhân… Sau khi lấy được tiền, Dũng tránh mặt và tắt máy điện thoại.

Bộ mặt thật của gã bạn tình

Nghi ngờ Dũng lừa đảo, chị Y. tìm đến nhà Dũng. Phát hiện người tình chỉ là kẻ thất nghiệp, ham chơi, mê cá độ bóng đá, gia cảnh thường thường, chị Y. đòi lại tiền. Dũng chỉ trả lại 12 triệu đồng rồi bặt tăm chim cá. Biết bị lừa, chị Y. đến công an quận 3, TP.HCM tố cáo hành vi lừa đảo của Dũng.

Ngoài chị Y., còn có chị D. cũng bị Dũng lừa gạt. Sau khi lấy lòng tin, Dũng đưa chị này về nhà rủ ngủ chung với mình. Khi người phụ nữ kháng cự, gã tình báo “dỏm” đã dùng súng uy hiếp buộc chị D. phải ngủ với hắn.

Súng giả và roi điện của Dũng

Khi biết tin công an vào cuộc, Dũng bỏ trốn khỏi địa phương. Tại phòng ngủ của Dũng, cơ quan chức năng thu giữ một khẩu súng nhựa giống thật mà Dũng dùng uy hiếp chị D. và một roi điện.

Sau gần 2 năm trốn truy nã, Dũng bị bắt. Tại cơ quan điều tra, Dũng thừa nhận đã lấy tiền của chị Y. tiêu xài và cá độ bóng đá. Dũng còn khai nhận trong thời gian trốn truy nã Dũng vẫn tiếp tục sử dụng phương thức cũ để lừa tình tiền tiêu xài

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

(Một Thế Giới)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần