MobiFone tách khỏi VNPT cùng một số doanh nghiệp lỗ

14/02/2014 21:42
Long Nhất

(Kênh 13) – Ông Trần Mạnh Hùng, Tổng giám đốc VNPT cho biết, MobiFone sẽ tách khỏi tập đoàn cùng một số công ty khác để thành lập Tổng công ty thông tin di động và kinh doanh đa dịch vụ.

Trong buổi tọa đàm về “Tái cơ cấu thị trường viễn thông” do Câu lạc bộ Nhà báo CNTT Việt Nam tổ chức chiều nay, ông Trần Mạnh Hùng – Tổng giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) đã cho biết điểm quan trọng về tái cơ cấu đơn vị này.

Theo đó, VNPT dự kiến sẽ tách MobiFone ra khỏi tập đoàn và sau đó thực hiện cổ phần hóa. Tuy nhiên, MobiFone sẽ ra đi cùng với một số doanh nghiệp mà VNPT đang nắm giữ cổ phần và làm ăn kém hiệu quả. Tổng giám đốc VNPT cho biết thêm, ở đề án tái cơ cấu trước đó, đơn vị này đề xuất sáp nhập MobiFone và VinaPhone nhưng không được đồng ý.1-mobiphone-1392386930166-crop1392387039519p

Cũng trong buổi tọa đàm này, ông Lê Ngọc Minh – Chủ tịch MobiFone, Phó tổng giám đốc VNTP cho biết, nếu việc tách hoàn tất, MobiFone sẽ thành lập tổng công ty và kinh doanh đa dịch vụ chứ không đơn thuần là thông tin di động như hiện nay.

(Tri Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần