Mỗi lần 'yêu' lâu đến nửa tiếng, khắc phục thế nào?

14/08/2013 15:49
Mai Phương

Mỗi lần quan hệ tình dục thường kéo dài 35 – 40 phút khiến bạn gái mệt mỏi và tôi cũng thế. Xin bác sĩ cho biết tôi bị bệnh gì? (Hoàng).

Chào bạn,

Thời gian xuất tinh trung bình ở nam giới trưởng thành là 3 – 5 phút. Với mô tả về thời gian quan hệ với bạn gái từ 35 đến 40 phút, nhưng thời gian dành cho khúc dạo đầu nếu kéo dài 30 phút và thời gian quan hệ thực tế chỉ có 5 phút, như vậy có thể xem là bình thường.

quan-he-lau Tuy nhiên, nếu bạn thời gian quan hệ thực tế của bạn kéo dài 35 – 40 phút, khiến bạn và bạn gái mệt mỏi thì có thể xếp vào nhóm khó xuất tinh. Các nguyên nhân thường gặp ở những bệnh nhân có tiền sử thủ dâm với cường độ cao và thời gian kéo dài, bệnh nhân sử dụng các thuốc trầm cảm, các chất gây nghiện, yếu tố tâm lý, chấn thương cột sống…

Để điều trị nhóm bệnh nhân xuất tinh chậm hoặc khó xuất tinh, bạn cần chấm dứt sử dụng các thuốc gây nghiện, thay đổi hành vi quan hệ tình dục, bạn có thể thủ dâm trước đến khi đạt cực khoái thì tiến hành quan hệ bình thường để tránh gây mệt mỏi cho người bạn tình.

Dụng cụ gây rung kích thích dương vật được áp dụng trong điều trị chứng bệnh khó xuất tinh, tuy nhiên dụng cụ này cần được hướng dẫn bởi các nhà tình dục học, hiện tại dụng cụ này vẫn chưa phổ biến vì có những tranh cãi trong hiệu quả cũng như phạm vi áp dụng.

(BABS)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần