Mỹ Tâm - Quỳnh Hương, ai mới là nhất?

04/11/2013 10:16
Long Nhất

Chẳng hẹn mà gặp, sự nghiệp của hai vị giám khảo quyền lực này có rất nhiều nét tương đồng.
Hồ Quỳnh Hương vừa chính thức trở thành giám khảo của phiên bản X-Factor của Việt Nam. Cô ca sỹ đất mỏ đang cực kỳ vui sướng. Bởi, ngoài chuyện tiền bạc và danh tiếng sẽ đến, còn việc công lao bao nhiêu năm cố gắng của cô cuối cùng cũng được giới Showbiz Việt công nhận. Trước đó không lâu, Mỹ Tâm cũng xác nhận mình sẽ tiếp tục ngồi trên chiếc ghế nóng của chương trình Vietnam Idol. Nếu để ý kỹ bạn có thể thấy hai vị giám khảo này có nhiều điểm chung rất thú vị.Anh

Những giọng ca hàng đầu

Có thể nói, Mỹ Tâm và Quỳnh Hương chính là những giọng ca nữ hàng đầu của hai miền Nam Bắc. Cả hai đều có những fanclub cực mạnh, hoạt động bài bản và quy củ. Dù đi hát đã hơn 10 năm, nhưng tên tuổi của Mỹ Tâm, cũng như Hồ Quỳnh Hương chưa bao giờ thôi hot.

Cả hai đều được đào tạo bài bản về thanh nhạc và đoạt các giải thưởng về âm nhạc ngay từ nhỏ. Quỳnh Hương tốt nghiệp trường Cao đẳng nghệ thuật Quân đội năm 2002, với thành tích thủ khoa. Ngoài ra, cô cũng vừa tốt nghiệp bậc Đại học khoa thanh nhạc của trường Cao đẳng nghệ thuật Quân đội. Mỹ Tâm cũng từng tốt nghiệp với thành tích thủ khoa hệ trung cấp chính quy của Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh năm 2001.

Quỳnh Hương trong buổi biểu diễn tốt nghiệp bậc đại học khoa thanh nhạc.

Quỳnh Hương trong buổi biểu diễn tốt nghiệp bậc đại học khoa thanh nhạc.

Quỳnh Hương từng đoạt các giải thưởng như Làn sóng xanh, Mai Vàng, Tiếng hát truyền hình toàn quốc, Giải nhất giọng hát sinh viên toàn quốc năm 2000, Giải nhất Liên hoan giọng hát hay khu vực đồng bằng sông Hồng 2001, Giải nhất Tiếng hát truyền hình Hà Nội 2002.

Mỹ Tâm cũng không hề kém cạnh với các giải thưởng của Làn sóng xanh, Giải Mai vàng, Nữ Ca sỹ xuất sắc của MTV Việt Nam 2012, Giải A Liên hoan tiếng hát Miền Trung và Tây Nguyên năm 1996, HTV Award…

Mỗi khi Việt Nam muốn cử nữ ca sỹ nào đó đi lưu diễn hoặc các nước láng giềng có nhã ý mời một nữ ca sỹ Việt Nam, hai cái tên Mỹ Tâm và Quỳnh Hương vẫn là những đề cử không thể thiếu. Năm 2012, Mỹ Tâm từng đoạt giải Nữ nghệ sỹ châu Á xuất sắc nhất năm. Năm 2008, Quỳnh Hương là ca sỹ Việt Nam duy nhất được mời tham dự liên hoan nhạc Pop châu Á lần thứ hai tại Hàn Quốc, tham gia biểu diễn tại Asian Night ở Trung Quốc.

Mỹ Tâm tại lễ tốt nghiệp hệ trung cấp Nhạc viện TP HCM.

Mỹ Tâm tại lễ tốt nghiệp hệ trung cấp Nhạc viện TP HCM.

Có thể nói, tài năng của cả hai là một chín một mười. Ngoài giọng dày và khỏe, Mỹ Tâm lẫn Hồ Quỳnh Hương đều biết chọn những bản nhạc hợp với thị hiếu của khán giả trẻ. Ngoài ra, họ còn luôn cố làm mới bản thân mình và biết cách tránh những scandals không đáng có.

Từ vịt bầu biến thành thiên nga

Hồ Quỳnh Hương thuở vào nghề trông tự nhiên hơn bây giờ rất nhiều, với dáng người cao thô, khuôn mặt to vuông cùng chiếc mũi cũng khá lớn. Còn bây giờ chẳng ai lại có thể nhận ra cô của ngày nào, khi khuôn mặt được tút tát lại khá nhiều. Mũi cao thon gọn hơn, cằm cũng nhọn ra khiến khuôn mặt không còn góc cạnh.

Khuôn mặt biến đổi dần theo thời gian của Quỳnh Hương.

Khuôn mặt biến đổi dần theo thời gian của Quỳnh Hương.

Tương tự, khi mới vào nghề, ngoại hình không phải là lợi thế của Mỹ Tâm. Lúc đó, cô hơi béo nên nhược điểm vai u thịt bắp và đùi ếch lộ rõ mồn một. Theo thời gian, cô ca sỹ gốc Đà Nẵng đã thon gọn, xinh đẹp hơn. Trước giờ, dù luôn phủ nhận không phẫu thuật thẩm mỹ nhưng nhìn khuôn mặt quá khứ và hiện tại thì khó có người nào tin vào tuyên bố trên.

Chưa hết, càng ngày, gu thẩm mỹ của cô cũng được cải thiện đáng kể. Không kể các trang phục đời thường hoặc biểu diễn, những bộ đồ của Mỹ Tâm khi ngồi lên nhiều chiếc ghế nóng đều được giới chuyên môn đánh giá cao. Do đó, nếu tính trên mặt trận này, cả hai có thể cho là ngang ngửa.

Mỹ Tâm cũng thay đổi không kém.

Mỹ Tâm cũng thay đổi không kém.

Được mời làm giám khảo

Khác với Quỳnh Hương, nghiệp làm giám khảo đến với Mỹ Tâm khá sớm. Ngay từ năm 2010,cô đã được các nhà sản xuất của chương trình Sao Mai điểm hẹn chọn mặt gửi vàng. Năm 2012, cô tiếp tục được chọn làm người cầm cân nảy mực ở một cuộc thi danh tiếng khác: Vietnam Idol. Cách đâu không lâu, Mỹ Tâm nhận lời tiếp tục ngồi ghế nóng của Idol 2013.

Mỹ Tâm đang làm giám khảo Idol 2013.

Mỹ Tâm đang làm giám khảo Idol 2013.

Nghiệp giám khảo của Quỳnh Hương dù đến sau đồng nghiệp, nhưng không kém phần long trọng. Trên thế giới, X-Factor là một chương trình truyền hình thực tế về âm nhạc lớn chẳng kém gì Idol. Vì đây là mùa đầu tiên tại Việt Nam, nên sẽ hứa hẹn nhiều hấp dẫn.

(Đất Việt)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần