Năm 2013: "Nổ tung trời", ông Huỳnh Uy Dũng nổi hơn sao

08/01/2014 15:20
Tường Vân

(Kênh 13) – Năm 2013 vừa qua, dư luận hết phen này đến phen khác, “thót tim” trước nhiều thông tin gây sốc về vị đại gia Huỳnh Uy Dũng.

Ông Huỳnh Uy Dũng tên thật là Huỳnh Phi Dũng. Ông còn được biết với biệt danh Dũng lò vôi hay Dũng Thanh Lễ, là một doanh nhân người Việt. Ông là chủ sở hữu của Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến, rộng trên 450ha (còn gọi là khu Đại Nam Quốc Tự), Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam là chủ đầu tư các khu công nghiệp Bình Dương, Sóng Thần 1, 2 và 3. Huỳnh Phi Dũng được mệnh danh là một đại gia, một trong những người giàu nhất Việt Nam.

Năm 2013 vừa qua, dư luận hết phen này đến phen khác, “thót tim” trước nhiều thông tin gây sốc về vị đại gia này. Những vụ “nổ” này đã khiến cho tên tuổi vị ông Dũng còn nổi hơn cả sao.

Còn nhớ hồi tháng 1/2013, ông Huỳnh Uy Dũng “rao” trên báo Lao Động, treo thưởng 100 tỷ đồng cho bất kỳ ai có chứng cứ vợ ông vay nợ 2.000 tỷ đồng từ các ngân hàng và đối tượng bên ngoài.

Bình-Dương, phá-sản, máu-thịt, tố-cáo, mảnh-đất, luật, trái-tim, máu, sống-sót, dũng-lò-vôi, Huỳnh-uy-dung, Lê-thanh-cung, kiện-cáo, chủ-tịch-tỉnh, đại-gia, Đại-Nam, Văn-Hiến

Ông Huỳnh Uy Dũng và vợ

Chia sẻ về cách “chơi ngông” này của mình, ông Dũng cho biết: “Dư luận ở tỉnh Bình Dương và một số nơi đồn thổi rằng vợ tôi đem tài sản của tôi đi thế chấp cho các ngân hàng vay số tiền trên 2.000 tỷ đồng và lợi dụng uy tín của tôi để huy động tiền bên ngoài với lãi suất đến 3,4%/tháng làm cho cuộc sống của tôi rất điên đảo và gây ra bao nhiêu thị phi, tai tiếng cho tôi về tư cách đạo đức, lối sống của vợ tôi”.

Để lấy lại danh tiếng cho vợ cũng như để đánh bay những tin đồn thất thiệt, ác ý này, ông chủ Đại Nam chẳng ngần ngại, vung tay “xuất” hơn 100 tỷ đồng. Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn không có ai nhận được “phần thưởng” giá trị này của ông chủ Đại Nam.

Vụ việc này tạm thời nguôi ngoai thì cuối tháng 10 vừa qua, ông Dũng lại thêm một lần nữa khuấy động dư luận khi đâm đơn kiện Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Lê Thanh Cung. Theo đó, ông Huỳnh Uy Dũng – người đã có nhiều năm đầu tư vào tỉnh Bình Dương đã bất ngờ tuyên bố “dứt áo” khỏi tỉnh này và sẽ kiện ông Lê Thanh Cung với lý do khi còn làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Cung đã có nhiều “sai phạm” trong việc quản lý đất đai dự án và tỉnh Bình Dương “gây khó dễ” trong quá trình đầu tư của ông khiến ông bị tổn thất.

Năm 2013: "Nổ tung trời", ông Huỳnh Uy Dũng nổi hơn sao

Sau khi gửi đơn tố cáo ông Lê Thanh Cung lên Thủ tướng Chính phủ, vì ông Cung “ngâm” hồ sơ, kéo dài phê duyệt quy hoạch khu đất ở tại KCN Sóng Thần 3 suốt 7 năm, ông Huỳnh Uy Dũng tiếp tục gửi đơn thứ 2, tố cáo ông Lê Thanh Cung, vì hành vi vu khống cá nhân ông Dũng…

Ngày 3.11, ông Dũng cho biết: Ngay trong ngày 4.11, đơn tố cáo “hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của công dân” của ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND tỉnh BD – sẽ được luật sư của ông Dũng gửi lên Cơ quan ANĐT – Bộ Công an và Viện KSND Tối cao.

Trong khi đó, ông Cung đã khẳng định ông Huỳnh Uy Dũng “nói bậy và tự bịa đặt ra, cái đó là hình thức lừa đảo”. Đặc biệt, ông Cung còn cho rằng, “Ông Dũng sống được cũng nhờ “xương”, “máu” của tỉnh Bình Dương chứ. Nhờ Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bình Dương, ông Dũng mới có tài sản như hiện nay, chứ ông Dũng tài ba gì, cũng từ đất đai Bình Dương thôi”; “cái đó là cố ý làm trái đó”…

Tuy nhiên, có lẽ vụ “nổ” đình đám nhất của đại gia này chính là trong lễ thôi nôi của cậu con trai 1 tuổi Huỳnh Hằng Hữu hồi tháng 9 vừa qua, ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng chính thức tuyên bố trao khối tài sản khổng lồ của mình cho con, gồm: Khu du lịch Đại Nam, Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu dân cư Dĩ An, Khu công nghiệp và dân cư Sóng Thần 3 (tỉnh Bình Dương), Khu dân cư Bình Phước.

Huỳnh Uy Dũng có 50 nghìn tỷ đồng trong tài khoản?

Gia đình đại gia Dũng “lò vôi”

Cậu bé Huỳnh Hằng Hữu chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Du lịch Đại Nam còn ông Dũng “lò vôi” – cha cậu bé – làm Tổng giám đốc điều hành. Mẹ cậu bé là bà Nguyễn Phương Hằng làm Phó tổng giám đốc thứ nhất và ông Nguyễn Hữu Phước (người đã gắn bó với ông Dũng “lò vôi” suốt 30 năm qua) làm Phó tổng giám đốc thứ 2.

Tuy nhiên, trao đổi trên tờ Lao động, ông Phan Văn Hải, luật sư riêng của ông Huỳnh Uy Dũng, tổng giám đốc khu du lịch Đại Nam , khẳng định thông tin cậu bé Huỳnh Hằng Hữu giữ chức chủ tịch HĐQT CT Đại Nam là hoàn toàn không đúng với Di chúc của ông Huỳnh Uy Dũng, cũng như chưa đúng với công bố của ông Dũng tại tiệc mừng sinh nhật con trai.

“Báo chí đã có sự nhầm lẫn đáng tiếc về chức danh chủ tịch HĐQT Cty cổ phần Đại Nam, với chức danh chủ tịch HĐQT Hội đồng Giám sát Quỹ Thiện nguyện”. Vị luật sư này khẳng định: “Công ty Đại Nam hiện hoạt động theo Luật Doanh nghiệp nên không có việc để cậu bé 1 tuổi làm chủ tịch HĐQT”.

Như vậy, có thể thấy rằng, trong năm 2013 vừa qua, đã có rất nhiều dư luận, cả tốt lẫn không tốt xung quanh vị đại gia này. Không rõ ý đồ chính của đại gia Huỳnh Uy Dũng trong các vụ việc này là gì nhưng những dư luận này đã góp phần khiến tên tuổi của ông Dũng “nổi lên như cồn”, được nhiều người biết đến hơn trước.

(Tri Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần