Ném tiền vào sọt rác, thủ quỹ ngân hàng thụt két 31 tỷ đồng

03/01/2014 14:54
Hạ Nam

(Kênh 13) – Với thủ đoạn giấu tiền vào sọt rác, trong 3 năm, Hồ Thị Thu Hương, nguyên thủ quỹ chi nhánh Ngân hàng BIDV đã làm thụt két hàng chục tỷ đồng.
Ngày 3/1, VKSND tỉnh Bình Định cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án Hồ Thị Thu Hương (33 tuổi, ở TP Quy Nhơn, Bình Định) thụt két trên 31 tỷ đồng sang cơ quan này để truy tố, xét xử về tội tham ô tài sản.

Ngoài ra, anh rể của Hương là Võ Hồng Sơn cùng 2 cá nhân khác cũng bị truy tố.

BIDV Phú Tài, nơi Hương thụt két 31 tỷ đồng.

BIDV Phú Tài, nơi Hương thụt két 31 tỷ đồng.

Kết quả điều tra cho thấy là thủ kho tiền của ngân hàng BIDV – chi nhánh Phú Tài (TP Quy Nhơn, Bình Định), đầu tháng 1/2010 đến tháng 1/2013, Hương đã tham ô trên 31 tỷ đồng.

Trong đó, Hương đã lấy trên 22 tỷ đồng tiền mặt với thủ đoạn hàng ngày lén lấy các xấp tiền mệnh giá 500.000 đồng ném vào sọt rác, đợi đến hết giờ làm mang ra ngoài. Số tiền 9 tỷ đồng còn lại, Hương chuyển khoản cho một số cá nhân.

Theo VKSND tỉnh Bình Định, liên quan đến vụ án này còn có nhiều cá nhân khác trong BIDV Phú Tài. Tuy nhiên, do đã hết thời hạn điều tra nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định sẽ tách ra, xử lý bằng một vụ án khác.

Hồ Thị Thu Hương tốt nghiệp Trường Trung cấp kỹ thuật An Nhơn (thị xã An Nhơn, Bình Định). Do Hương có mối quan hệ bà con với một lãnh đạo BIDV nên được ưu ái nhận về làm việc tại BIDV Phú Tài từ năm 2004 đến lúc bị bắt.

(Trí Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần