Nga thử 70 loại tên lửa mới, thêm 40 tàu chiến năm 2014

04/01/2014 09:30
Lung Việt

Quân đội Nga cho biết, họ có kế hoạch thử 70 loại tên lửa, rocket mới và biên chế thêm 40 tàu chiến cùng tàu hộ tống cho Hải quân trong năm 2014.

Đại tá Igor Yegorov cho biết, theo kế hoạch, tại bãi thử tên lửa Kapustin Yar ở miền nam nước Nga sẽ diễn ra 300 vụ phóng thử 70 loại tên lửa, rocket mới. Bãi thử tên lửa này nằm ở khu vực Astrakhan giữa thành phố Volgograd và Astrakhan

Đây chính là nơi diễn ra các vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M, hệ thống phòng không S-300, S-400 và hệ thống tên lửa đa nòng Smerch.

 Quân đội Nga tập trận quân sự ở Kapustin Yar.

Quân đội Nga tập trận quân sự ở Kapustin Yar.

Ngoài ra, Kapustin Yar – được mệnh danh là nơi khai sinh của nghành công nghiệp tên lửa nước Nga – còn diễn ra các vụ thử máy bay không người lái mới và các cuộc tập trận quân sự quy mô.

Trong khi đó, một quan chức quân sự cấp cao của Nga khác cho biết, năm 2014, Hải quân Nga sẽ được biên chế thêm 40 tàu chiến và tàu hộ tống mới.

Theo Chuẩn Đô đốc Viktor Bursuk, một phó tư lệnh của Hải quân Nga, Lực lượng này cũng sẽ được biên chế tàu ngầm tên lửa đạn đạo năng lượng hạt nhân lớp Borey thứ 3 – Vladimir Monomakh và tàu ngầm năng lượng diesel lớp Varshavyanka.

Chuẩn bị hạ thủy tàu ngầm tên lửa đạn đạo năng lượng hạt nhân Vladimir Monomakh ở Severodvinsk ngày 30/12/2012.

Chuẩn bị hạ thủy tàu ngầm tên lửa đạn đạo năng lượng hạt nhân Vladimir Monomakh ở Severodvinsk ngày 30/12/2012.

Chuẩn Đô đốc Bursuk (người trực tiếp giám sát việc mua sắm vũ khí cho Hải quân Nga) cho biết, Lực lượng này sẽ tiếp tục sửa chữa, đại tu tàu tuần dương tên lửa hạt nhân Đô đốc Nakhimov và ba tàu ngầm tấn công hạt nhân trong năm nay.

Theo đó, tàu Đô đốc Nakhimov dự kiến sẽ tái gia nhập Hải quân Nga vào năm 2018 với hệ thống vũ khí tiên tiến nhất dành cho loại tàu này.

(Kiến Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần