Ngỡ ngàng khi "yêu nhiều" dễ khiến bạn thành ốm yếu

07/02/2014 09:42
Tường Vân

(Kênh 13) – Khi tình yêu đặt nhầm chỗ hay được nuôi dưỡng không đúng cách, sức khỏe sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi lắm đấy!

Mất ngủ

Khi yêu một người nào đó thì bạn có nhiều lý do để mất  ngủ nhưng theo nhiều nghiên cứu, nguyên nhân phổ biến nhất khiến chúng ta trằn trọc bất an là do những khó khăn trong việc duy trì mối quan hệ với đối phương. Những trở ngại, các cuộc tranh luận và cãi nhau do bất đồng quan điểm đứng đầu danh sách những thủ phạm khiến chúng ta mất ngủ.

Một mối quan hệ có quá nhiều trận cãi nhau sẽ gây ra nhiều tác hại đến sức khỏe tinh thần và thể chất. Mất ngủ nhiều có thể dẫn đến suy nhược cơ thể và giảm trí nhớ.

Ngỡ ngàng khi "yêu nhiều" dễ khiến bạn thành ốm yếu 1

Stress và trầm cảm

Có thể bạn cho rằng yêu thì cũng có thể bị stress thật nhưng trầm cảm thì nghe có vẻ xa vời quá. Thế nhưng, theo các số liệu thống kê tại Mỹ, số lượng thanh niên bị trầm cảm bắt nguồn từ những căng thẳng trong quan hệ yêu đương ngày càng gia tăng. Những nguyên nhân gây stress cũng khá đa dạng từ việc bất đồng quan điểm đến các vấn để về việc bị đối phương kiểm soát quá đà.

Hồi hộp, lo âu

Đây chính là một trong những nguyên nhân tiền đề gây ra là triệu chứng mất ngủ và stress chúng ta vừa đề cập ở trên. Và chắc chắn rằng, bất kỳ ai cũng từng trải qua cảm giác hồi hộp khi yêu, tuy nhiên nếu bạn thường xuyên cảm thấy lo lắng bất an trong một mối quan hệ thì sức khỏe của bạn rất có thể bị ảnh hưởng. Việc điều chỉnh cảm xúc, cố gắng không suy nghĩ quá nhiều về tình trạng mối quan hệ chính là lời khuyên của các chuyên gia nhằm giúp chúng ta hạn chế cảm giác lo lắng không đáng có.

Ngỡ ngàng khi "yêu nhiều" dễ khiến bạn thành ốm yếu 2

Rối loạn tiêu hóa

Đối với những ai bị đau dạ dày thì chắc hẳn sẽ không thấy chứng rối loạn tiêu hóa này xa lạ gì. Bởi vì các nghiên cứu cũng đã chứng minh, khi bạn cãi nhau với người yêu, các hormone gây stress lập tức được sản xuất nhiều hơn. Các hormon này có ảnh hưởng xấu tới dạ dày, chúng là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy đau thắt phần bụng trên khi cãi nhau hoặc khi có chuyện không vui. Về lâu dài, nếu tiếp tục một mối quan hệ đầy căng thẳng như thế bạn có thể chán ăn, mệt mỏi và viêm dạ dày vì stress nữa đấy.

(Khám Phá)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần