Người chồng bị đứt dây hãm khi 'yêu'

15/05/2017 21:28
Linh

Đang quan hệ với vợ, anh Phúc bỗng kêu thất thanh rồi ôm “cậu nhỏ” đau đớn, vào viện bác sĩ chẩn đoán anh bị đứt dây hãm bộ phận sinh dục do quá hưng phấn.

Bác sĩ phải gây tê cục bộ để khâu lại cho người đàn ông. Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viên Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, anh Phúc là một trong rất nhiều trường hợp vào viện do bị đứt dây hãm bộ phận sinh dục khi quan hệ tình dục.

Theo bác sĩ Lợi, dây hãm chỉ đứt khi dương vật quá căng. Đa phần là do quan hệ quá hưng phấn, thử tư thế lạ hoặc thủ d..âm quá mạnh.

Ảnh: Men’s Health.

Dây hãm thực chất là dải niêm mạc có hình chữ Y ngược nằm ở mặt dưới bộ phận sinh dục nam, có tác dụng quan trọng cho chức năng cương. Khi dây hãm tổn thương có thể gây chảy máu ít, làm cho người đàn ông  ngại ngần hoặc kém hưng phấn cho những lần ân ái sau.

Nam giới bị tổn thương này nếu tâm lý ngại không muốn đến viện để bác sĩ khâu lại thì cũng sẽ tự lành sau mấy ngày đau đớn, khó chịu, dễ để lại sẹo. Trong những lần quan hệ tiếp theo, dây hãm dễ bị đứt hơn, việc xứ lý sẽ gặp nhiều khó khăn. Nếu bệnh nhân đến bệnh viện ngay, bác sĩ chỉ cần gây tê cục bộ khâu lại chỗ rách. Phẫu thuật này tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự tinh tế vì nếu không khéo, dây phanh có thể bị rút ngắn và dễ bị rách trở lại.

Những người bị hẹp bao quy đầu thường hay có dây hãm ngắn. Người có dây chằng ngắn khi cương sẽ dễ đứt, khi làm thủ thuật khâu lại chỗ rách, bác sĩ thường cắt luôn bao quy đầu. Bác sĩ khuyên, nam giới có vấn đề về nam khoa không nên ngại ngùng, trốn tránh, hãy tới các cơ sở nam khoa để được tư vấn và điều trị sớm nhất.

Lê Nga

Nguồn:

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần