Người dân lại xúc động chứng kiến Giáo hoàng ôm người đàn ông mặt biến dạng

21/11/2013 07:15
Lê Dũng

Sau khi bức ảnh Giáo hoàng Francis ôm “người đàn ông mặt quỷ” gây xúc động mạnh mẽ, hôm qua, người dân thế giới lại được phen nức lòng khi chứng kiến Ngài ban phước lành cho người đàn ông có gương mặt biến dạng.

Khi buổi giảng đạo ngày 20/11 của Giáo hoàng Francis tại Quảng trường thánh Peter ở Roma kết thúc, Ngài đã dành thời gian trò chuyện và ban phước lành cho một người đàn ông có khuôn mặt biến dạng. Không hề e ngại hay chần chừ, Giáo hoàng tỏ ra vô cùng nhân từ và thoải mái khi chuyên tâm nói chuyện và ban phước lành cho người đàn ông đáng thương này.

Giáo hoàng Francis trò chuyện với người đàn ông đáng thương có gương mặt biến dạng.

Giáo hoàng Francis trò chuyện với người đàn ông đáng thương có gương mặt biến dạng.

nguoi-dan-lai-xuc-dong-chung-kien-giao-hoang-om-nguoi-dan-ong-mat-bien-dang2

Hình ảnh Giáo hoàng ôm hôn và ban phước lành cho người đàn ông đáng thương gây xúc động.

Hình ảnh Giáo hoàng ôm hôn và ban phước lành cho người đàn ông đáng thương gây xúc động.

Hình ảnh này ngay lập tức được ghi lại và lan truyền nhanh chóng trên các trang mạng xã hội. Bức ảnh khiến nhiều người nhớ tới hành động cao cả của Giáo hoàng Francis khi Ngài ôm hôn ông Vincino Riva, 53 tuổi, với gương mặt đầy mụn trong buổi giảng đạo 2 tuần trước đó.

Giáo hoàng ôm hôn người đàn ông "mặt quỷ".

Giáo hoàng ôm hôn người đàn ông “mặt quỷ”.

Trong suốt thời gian qua, Giáo hoàng Francis liên tục khiến các tín đồ cũng như người dân trên toàn thế giới yêu mến, ngưỡng mộ trước sự khiêm nhường, đức tính giản dị, hành động vị tha và tấm lòng trắc ẩn của ngài.

nguoi-dan-lai-xuc-dong-chung-kien-giao-hoang-om-nguoi-dan-ong-mat-bien-dang5

Rất nhiều người dân trên thế giới đã từng xúc động khi chứng kiến hình ảnh Giáo hoàng rửa chân cho 12 tù nhân trẻ, tặng tiền cho một người phụ nữ tại Rome sau khi kẻ gian lấy ví của bà trên xe bus, mời những người vô gia cư ăn bữa tối tại quảng trường Thánh Peter…

(Daily Mail)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần