Người đàn ông bị hàng trăm khối u bủa vây kêu cứu

08/01/2014 06:23
Hạ Nam

(Kênh 13) – Một người đàn ông ở Indonesia đã kêu gọi các nhà khoa học trên thế giới giúp thoát khỏi chứng cơ thể của mình bị bao phủ bởi hàng trăm khối u ác tính.

Cận cảnh những khối u bủa vây cơ thể nạn nhân

Cận cảnh những khối u bủa vây cơ thể nạn nhân

Cận cảnh những khối u bủa vây cơ thể nạn nhânAnh Slamet (59 tuổi) sống ở Đông Java, bị nghi là đã nhiễm căn bệnh Neurofibromatosis, một căn bệnh di truyền gây ra sự tăng trưởng không thể kiểm soát dọc theo dây thần kinh trên khắp cơ thể.

Theo người anh trai của nạn nhân, anh Suwadi, em trai của anh bắt đầu xuất hiện một khối u ở bên hông vào năm 1991.

Nhưng 6 tháng sau đó, những khối u bắt đầu hình thành trên khuôn mặt rồi nhiều nơi khác trên cơ thể của nạn nhân. Tình trạng này ngày càng trở nên tồi tệ và Slamet phải hứng chịu những cơn đau liên tục phát sinh khắp cơ thể của mình trong một năm sau đó.

khoi-u72

Những khối u mọc "vô tội vạ" trên cơ thể bệnh nhân

Những khối u mọc “vô tội vạ” trên cơ thể bệnh nhân

Gần đây, những khối u bắt đầu lớn dần và chúng ảnh hưởng đến hệ hô hấp khiến cho nạn nhân luôn cảm thấy rất khó thở. Hiện tại Slamet không thể làm được việc gì và chỉ sống dựa vào nguồn phúc lợi xã hội.

Neurofibromatosis là tên của một căn bệnh di truyền gây nên tình trạng sưng to hoặc tạo ra các khối u.

Khuôn mặt của người đàn ông cũng chằng chịt khối u

Khuôn mặt của người đàn ông cũng chằng chịt khối u

Mặc dù có đến 50% trong tổng số các nạn nhân mắc phải căn bệnh này theo di truyền từ người thân nhưng neurofibromatosis không phải là một loại bệnh ung thư và không lây nhiễm.

Một người hàng xóm của Slamet sống tại Nguntoronadi, Magetan, Đông Java đã lập nên một trang trên mạng xã hội Facebook để quyên góp tiền cho việc loại bỏ các khối u trên người Slamet.

(Trí Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần