Người nhà Đại tướng trách báo chí, bênh vực Mr Đàm

07/10/2013 10:00
Mai Phương

Sau Đàm Vĩnh Hưng, đến lượt người nhà của Đại tướng lên tiếng bênh vực cho nam ca sĩ về câu chuyện “Mr Đàm chen ngang viếng Đại tướng”.

Trước thông tin bị người dân la ó, chỉ trích vì không chịu xếp hàng mà chen ngang để vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đàm Vĩnh Hưng đã ngay lập tức giải thích lí do. Theo nam ca sĩ, anh đã đi theo sự dẫn dắt của người nhà Đại tướng nhằm tránh khỏi sự ồn ào của người hâm mộ và các phóng viên báo chi.

Đàm Vĩnh Hưng tới viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đàm Vĩnh Hưng tới viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Mới đây, trên Facebook, “ông hoàng nhạc Việt” cũng chia sẻ một bức thư của một nhà báo đồng thời cũng là người nhà của Đại tướng. Theo nội dung của lá thư này, người nhà của Đại tướng khẳng định không có chuyện ưu tiên cho Mr Đàm. Nhân vật này cũng trách báo chí đã quá khai thác hình ảnh, tên tuổi của Đàm Vĩnh Hưng và chính điều này đã làm ảnh hưởng đến lễ viếng.

Dưới đây là nguyên văn bức thư của vị nhà báo cũng là người nhà của Đại tướng

“Các bạn đồng nghiệp, đây không phải là lời giải thích, mà là một vài thông tin xin trao đổi với các bạn va xem như một cuộc trao đổi giữa nội bộ những nhà báo, đồng nghiệp. Xin các bạn tôn trọng.

1. Việc sắp xếp bố trí tạo điều kiện thuận lợi cho các lãnh đạo, các yếu nhân, các đồng đội cũ cao tuổi, các đồng bào đồng chí gia đình cách mạng ở xa về, các nhân vật nổi tiếng, người của công chúng… được vào thăm bày tỏ lòng thành kính mà không phải xếp hàng, tạo sự hiếu kỳ , lộn xộn không nên có ở nơi không khí tôn nghiêm, đảm bảo an ninh trật tự … là cần thiết và đều có kế hoạch, có đăng ký sắp xếp từ trước, chứ không phải hành động tự phát hay ưu tiên tức thì. Đàm Vĩnh Hưng chỉ là một trong số.

2. Nhưng tại sao trong số rất nhiều người vào viếng như vậy, từ anh hùng quân đội thiếu tướng Phạm Ngọc Lan, trung tướng Đồng Sĩ Nguyên, đến các yếu nhân, lãnh đạo… những nhân chứng sống huyền thoại lịch sử… thì không thấy một dòng nhắc đến hoặc nếu có thì chỉ là một tấm ảnh mờ nhạt…??? Trong khi thông tin, hình ảnh cận cảnh các góc độ, xoáy sâu, phỏng vấn người liên quan… về Đàm Vĩnh Hưng được đăng tải lập tức và lên Top mọi trang???

Chính là do các bạn! Các phóng viên lên tới cả trăm người ùn ùn lao đến từ mọi phía, chen lấn, giằng co, xô đẩy nhau cực kỳ mất trật tự để chụp ảnh Đàm Vĩnh Hưng. Những tiếng gọi “Anh Hưng ơi” liên tiếp nhằm lôi kéo Đàm Vĩnh Hưng quay mặt sang để chụp trực diện. Chính cái không khí lộn xộn, ồn ã mất trật tự (100%) do PV gây ra – làm quần chúng thực sự khó chịu, làm cho hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng trở nên phản cảm trong mắt nhân dân. Cũng chính PV chứ không phải ai khác đua nhau đuổi theo, phá hàng, lôi kéo Đàm Vĩnh Hưng khiến lực lượng trật tự phải can thiệp.

3. Và đây là quan điểm từ phía gia đình, xin các bạn tôn trọng: Đàm Vĩnh Hưng có thể là một cái tên tốt để câu view, nhưng các báo không nên và không thể lợi dụng một sự kiện tôn nghiêm có tính chất quốc gia, có liên quan đến một con người vĩ đại … để đi sâu khai thác những chi tiết lá cải bên lề. Đây không phải một sự kiện văn hoá thông thường để muốn đưa thông tin kiểu gì thì đưa, hay muốn bình luận thế nào thì bình luận. Mọi cách đưa tin đều nên có sự cân nhắc, chuẩn mực và chính xác.

Xin cảm ơn các bạn.

Chia sẻ”

Nguyên văn bức thư được Mr Đàm đăng trên Facebook cá nhân

Nguyên văn bức thư được Mr Đàm đăng trên Facebook cá nhân

(Megafun)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần