Người yêu chỉ cho phép... "lòng vòng bên ngoài"

27/08/2013 14:55
Lê Dũng

Em năm nay 24 tuổi. Trước đây em cũng đã có một vài mối tình nhưng rồi đã chia tay. Khoảng nửa năm nay em gặp và yêu người yêu em bây giờ. Đó là một cô gái không đẹp nhưng rất thú vị. Chính vì vậy mà em yêu say đắm và nghĩ sẽ cưới làm vợ. Mỗi khi có dịp gần nhau, lòng em rất rạo rực và chỉ muốn hái trái cấm. 

Thế nhưng người yêu em rất kiên quyết. Cô ấy chỉ cho phép “đi vòng vòng bên ngoài” chứ không cho mở cửa vào hẳn bên trong. Mà như vậy thì rất khó chịu. Với những người yêu trước đây, em không hề có cảm giác ham muốn đó. Có phải là em bị “biến thái” hay không? 

Em nghe nói có những bài tập làm giảm ham muốn ở đàn ông. Có đúng vậy không? Hãy giúp em điều chỉnh tâm trạng và ham muốn mỗi khi ở cạnh người yêu bởi “sức người có hạn”, nếu tình hình không cải thiện thì có khi em hoặc là trở thành kẻ tội đồ, hoặc là bị người yêu giận bỏ…

trungvan…@gmail.com 

Bạn thân mến,

Bạn có bao giờ thấy hai thỏi nam châm khác cực mà đẩy nhau không? Chắc chắn là không. Do vậy chuyện trai gái gần gũi rồi phát sinh tình cảm, ham muốn là hết sức bình thường tại sao lại cho là biến thái? Có biến thái hay không là cách thức các bạn hành xử với nhau: biết mình được phép làm gì và không được làm gì, làm như thế nào, làm khi nào và ở đâu?…

Nói như vậy để bạn dẹp bỏ suy nghĩ rằng mình là người không bình thường khi phát sinh ham muốn với người yêu. Thật lòng mà nói, nếu ở cạnh một người mình yêu quý, muốn chung sống mà thiết bị máy móc cứ “đơ” ra thì mới đáng lo ngại và phải cần đến “các quyền trợ giúp” khác như bác sĩ, nhà tâm lý, thuốc men…

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Mà người yêu của bạn cũng “ác”, thà không cho làm gì cả chứ cái kiểu cho đi vòng vòng thì khổ lắm. Điều đó chứng tỏ cô ấy cũng có cảm giác ham muốn được dâng tặng cho người yêu điều tuyệt vời nhất của cảm xúc yêu đương. Thế nhưng cô ấy cũng còn đủ tỉnh táo để biết dừng lại đúng lúc. Bởi thật ra cái “khoảng cách địa lý” nơi đó rất mong manh. Chỉ cần vượt quá giới hạn một chút thì có thể sẽ để lại hậu quả khó lường.

Nếu các bạn đã chuẩn bị đầy đủ về mặt tình cảm, điều kiện để xây dựng tổ ấm thì nên “cưới quách cho xong”. Còn nếu như mọi thứ chưa sẵn sàng thì đành phải khuyên các bạn cẩn thận củi lửa vì “ba mươi chưa phải là Tết”, biết đâu khi có được cái mình tò mò muốn biết thì sự háo hức không còn. Khi ấy, có khi tình yêu lại đổ vỡ.

Trước mắt, để tạm thời đối phó với tình trạng “trái đất nóng lên” mỗi khi các bạn ở bên nhau thì tốt nhất là không nên dắt nhau đến chỗ kín đáo, không người; không nên có những sự gần gũi quá đáng về mặt thể xác có thể dẫn đến tình trạng “mất kiểm soát”. Thay vì đến chỗ vắng vẻ thì các bạn nên đưa nhau đi xem phim, ca nhạc, thi đấu thể thao…

Điều cuối cùng muốn nói với bạn là chẳng có bài tập nào để “trị” cái bản năng ấy của con người. Mà đó có phải bệnh tật gì đâu mà phải chữa trị? Bản năng tính dục của con người còn có vai trò can thiệp của ý thức: Nếu bạn suy nghĩ nghiêm túc, trân trọng người yêu, biết nhận ra những giá trị của tổ ấm và những tổn thương khó lành khi có nghi kỵ, rạn nứt… thì chắc chắn bạn sẽ tự điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp.

Nhắc bạn thêm một điều là tuyệt đối không lạm dụng bia rượu, chất kích thích, phim ảnh mát mẻ… vì những thứ ấy có khi làm gia tăng tình trạng mất kiểm soát của ý thức.

(BNLĐ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần