Nhân chứng kể lại vụ tên cướp cứa cổ hai vợ chồng chủ nhà rồi tự tử

06/01/2014 19:33
Mai Phương

(Kênh 13) – Chiều 6/1, một cán bộ điều tra, Công an Hà Nội cho biết danh tính nghi can sát hại đôi vợ chồng ở Hoàng Mai, Hà Nội.

Đông người hiếu kỳ đến trước ngõ nhà nạn nhân theo dõi.

Đông người hiếu kỳ đến trước ngõ nhà nạn nhân theo dõi.

Nghi can sát hại đôi vợ chồng ở ngõ 493 đường Trương Định (phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) vào trưa ngày 6/1 được xác định là Nguyễn Quốc Anh (SN 1983, phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hoá).

Nạn nhân được xác định là Nguyễn Xuân Độ (72 tuổi) và Tạ Thị Nam (67 tuổi), đều là giáo viên nghỉ hưu.

Trước đó, vào hồi 10h30 ngày 6/1, hàng xóm của vợ chồng ông Độ, bà Nam nghe thấy tiếng hô: “Cướp, cướp…” phát ra từ nhà ông Độ.

Hàng xóm chạy sang thấy nhà khoá cửa. Mọi người phá cửa vào nhà thì thấy hai vợ chồng ông Độ nằm bất động trên nền nhà.

Trao đổi với PV, ông Tống Văn Toán (54 tuổi) là người hàng xóm và cũng là người đầu tiên phát hiện vụ việc cho biết: “Vào khoảng 10h40 hôm nay (6/1), tôi đang nấu cơm ở trong nhà thì bất ngờ nghe tiếng kêu la từ nhà ông Độ (nạn nhân) vang tới.

Tôi vội chạy sang thì thấy cửa đã khóa trong. Tôi liền hô hoán nhiều bà con hàng xóm khác tới để phá cửa”.

Theo lời ông Toán, ông đã gọi điện cho lực lượng cảnh sát 113 tới ứng cứu đồng thời chạy lên tầng nhà mình để tìm cách sang bên nhà ông Độ. Khi lực lượng cảnh sát tới, một nam thanh niên lạ mặt đang ở trong nhà ông Độ vội chạy lên trên tầng 4 tìm cách thoát thân.

Lực lượng cảnh sát đã lên tầng 4 của nhà ông Toán và tại đây đã giáp mặt với nam thanh niên lạ mặt. Thấy cảnh sát, nam thanh niên này vội chạy xuống tầng 1.

Khi lực lượng cảnh sát phá được cửa xông vào thì nam thanh niên này đã dùng dao tự sát bên cạnh là ông Độ đang nằm bất tỉnh, trên cổ có một sợi dây. Còn bà Lan (vợ ông Độ) đã bị nam thanh niên dùng dao đâm tử vong trong nhà tắm.

Một người hàng xóm cho hay, khi vào trong nhà, họ thấy một nam thanh niêm khoảng 30 tuổi, tay lăm lăm con dao đã bỏ chạy lên tầng 4 khi mọi người xông vào.

Anh ta chạy lên tầng 4 của ngôi nhà, chốt cửa cố thủ bên trong phòng.

Khi cảnh sát 113 có mặt tại hiện trường, nam thanh niên đã tử vong.

Một người hàng xóm khác của nạn nhân cũng cho biết, trước thời điểm gây án đã nhìn thấy nam thanh niên này đi xe máy đến trước cửa nhà nạn nhân rồi vào nhà ông Độ.

Được biết, ông Độ và bà Nam có 3 người con, đều đã lập gia đình và ra ở riêng. Hai trong số ba người con của nạn nhân đang sinh sống ở nước ngoài.

Chiều cùng ngày, Công an Hà Nội cho hay, vụ việc do Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội thụ lý. Và do nghi can đã tử vong sau khi gây án nên nếu không xác định được có đồng phạm, cơ quan điều tra sẽ hoàn thiện hồ sơ, kết thúc vụ án.

(VietNamNet)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần