Những điều không nên nói và làm ngày Valentine

14/02/2014 14:30
Tường Vân

(Kênh 13) – Vào ngày lễ Tình nhân, có thể có nhiều điều đầy cảm xúc khiến bạn không kiềm chế được. Tuy nhiên hãy lưu ý có những điều bạn không nên nói hoặc làm vào ngày này để tránh phải ân hận về sau.

Những điều không nên nói vào ngày Valentine:

Lần đầu tiên nói “Anh yêu em/Em yêu anh”

Có rất nhiều lý do khiến chúng ta quyết định bộc bạch tình cảm vào ngày dành cho các cặp tình nhân. Tuy nhiên, nói “anh yêu em/em yêu anh” lần đầu tiên vào ngày Valentine cũng gần giống như việc lần đầu nói lời yêu khi làm “chuyện ấy”.

Ngày Valentine là dịp kỷ niệm tình cảm của bạn và người yêu dấu nhưng bạn nên thổ lộ lòng mình vào thời điểm mà bạn thực sự bị cảm xúc thôi thúc và thấy rằng người kia cũng có cảm xúc như mình. Lần đầu tiên thừa nhận tình cảm của mình vào một ngày, một thời gian và địa điểm dễ đoán có thể không mang đến cho bạn kết quả như mong đợi. Do đó, hãy thổ lộ vào một thời điểm chín muồi.

“Chúng ta cần nói chuyện”

Chỉ cần nghe câu này thôi là chúng ta đã có thể tưởng tượng ra đủ các viễn cảnh tiêu cực về mối quan hệ của mình với người ấy.Dù mối quan hệ của bạn có xấu đến mức nào thì bị đá vào ngày Valentine cũng thật là tệ. Do đó, nếu bạn có điều gì quan trọng cần nói với người ấy, hãy bộc lộ điều đó vào một ngày khác.

“Anh/em không quan tâm đến ngày Valentine”

Tình yêu là một cảm xúc đáng trân trọng, đáng được kỷ niệm thường xuyên chứ không chỉ là mỗi năm 1 lần vào một ngày định sẵn.Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều mong đợi một điều gì đó khác biệt trong ngày Valentine – một điều gì đó chứng tỏ bạn thực sự coi trọng mối quan hệ của mình.

Vì vậy, đừng nói với người ấy rằng bạn không quan tâm đến ngày Valentine, trừ khi bạn thực sự mong rằng ngày này trôi đi mà không xảy ra bất cứ chuyện gì, hoặc bạn đang muốn kiểm tra mối quan hệ (mà đây cũng là một điều không nên làm).

“Thật bực mình”

Những ngày lễ có thể mang đến cho bạn sự thất vọng tràn trề khi mà những điều bạn trông đợi lại không diễn ra như ý muốn. Có thể kế hoạch của bạn đổ vỡ do bạn không đặt được chỗ ở nhà hàng ưa thích, lỡ xem một bộ phim dở tệ hay những chỗ bạn định đến đều đông nghịt người, …

Nếu những chuyện như vậy xảy ra vào một ngày bình thường, bạn cũng sẽ cảm thấy khó chịu nhưng nhanh chóng bỏ qua chuyện đó để làm việc khác. Tuy nhiên, khi mọi chuyện đi chệch hướng vào ngày Valentine, chúng ta thường cảm thấy rất tệ.

Nếu muốn kết thúc buổi tối bằng nỗi tức giận và thất vọng tràn trề, bạn dĩ nhiên có thể làm điều đó.Nhưng nếu bạn muốn tận hưởng nốt thời gian còn lại trong ngày, hãy để những chuyện tồi tệ trôi đi. Đôi lúc kế hoạch B còn tuyệt hơn kế hoạch ban đầu và những trải nghiệm xui xẻo có thể là thứ khiến bạn nhớ mãi dịp Valentine đó.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

“Anh/em có rảnh vào tối nay?”

Khi còn ở trường đại học, tôi đã có buổi hẹn đầu tiên vào ngày Valentine và tôi thực sự hối hận vì đã đồng ý đi chơi ngày hôm đó.Cố gắng làm quen vào buổi hẹn đầu tiên đã đủ khó khăn, thế mà chúng tôi còn phải hứng thêm áp lực khi ngồi xung quanh những cặp đôi có cử chỉ thân mật, tình cảm.Do đó, nếu bạn chưa có người yêu và nhận được lời mời đi chơi vào buổi tối dành cho các cặp tình nhân, hãy lịch sự từ chối, gọi một chiếc pizza và ngồi xem phim ở nhà.

Những điều không nên làm vào ngày Valentine:

Tuyệt đối đừng làm người thứ 3

Những người bạn thân thiết của bạn tỏ ra có thiện chí và muốn mời bạn ra ngoài cùng với anh chàng (cô nàng) của họ nhưng bạn đừng vì lời mời chào quá nhiệt tình của họ mà trở thành người “chen ngang” vào buổi hẹn hò lãng mạn giữa họ. Bởi vì thực tế kế hoạch ngày Valentine của họ chỉ dành cho nửa kia của mình.

Cũng có thể trong những hoàn cảnh nhất định, họ thực sự nhiệt tình và muốn bạn tham gia cùng tuy nhiên bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được sự nhàm chán, thừa thãi của mình. Vì vậy, hãy để các cặp đôi có được ngày hạnh phúc của họ, còn bạn có thể gặp và đi ra ngoài cùng họ vào nhiều dịp khác cho nên hãy tự lên phương án khác cho mình vào buổi tối ngày Valentine nếu bạn còn độc thân.

Chia tay với một ai đó

Bạn có thể đã chờ đợi một thời gian dài để có đủ chín chắn hoặc quá đủ chán nản khi ở cạnh một ai đó, nhưng trong ngày Valentine bạn hãy cố gắng đừng để bạn trai của bạn rơi vào thế bí khi bạn tuyên bố chia tay. Nếu có thể, bạn cứ cho rằng mình bị bệnh và không thể đi ra ngoài để thực hiện cùng anh chàng đó tất cả các kế hoạch lãng mạn cho ngày lễ tình nhân khi bạn đang thực sự có kế hoạch chia tay với anh ấy…

Dù bạn làm gì thì tuyệt đối đừng làm cho mọi việc trở nên khó khăn với anh ấy bằng cách nói cho anh ấy nghe quyết định chia ly vào đúng ngày thuộc về tình yêu.

Gọi điện thoại cho người yêu cũ

Khi bạn cảm thấy cô đơn thì người yêu cũ dường như là đối tượng “hấp dẫn” nhất để bạn luôn hướng suy nghĩ tới. Đặc biệt vào ngày lễ tình nhân thì dường như đó chính là “động cơ” mạnh nhất khiến bạn sẽ nhấc máy điện thoại lên và thực hiện những cuộc gọi cho anh ấy. Bạn nên sáng suốt và chống lại lối suy nghĩ đó.

Ngay cả khi anh chàng người cũ của bạn còn độc thân thì cuộc gọi của bạn vào ngày Valentine sẽ chỉ làm cho anh ấy thấy bạn đang rơi vào tuyệt vọng và bạn đang cố níu kéo chỉ vì bạn thấy mình cô đơn – đây là điều tối kỵ bạn không nên để cho anh chàng người yêu cũ biết.

Do vậy, thay vì bạn ngồi đấy và bị cám dỗ bởi hình ảnh của người yêu cũ thì bạn có thể gọi cho một nhóm vài người bạn thân cùng đi ra ngoài, xem một bộ phim hoặc đi ăn tối. Khi bạn trở thành người chủ trò vào ngày Valentine cùng bạn bè, bạn sẽ thực sự được vui vẻ và được bao quanh bởi bạn bè.

Tổ chức cuộc hẹn hò với anh chàng mới quen

Trong khi bạn có thể sẽ có một đêm tuyệt vời khi bạn ngồi ở nhà và cùng những người thân yêu trong gia đình trò chuyện, bạn lại thực hiện một cuộc hẹn hò đầu tiên với anh chàng mà bạn mới quen. Điều này sẽ khiến cho bạn trở nên vụng về và lúng túng bởi xung quanh bạn đều là những cặp đôi hạnh phúc, họ đang say đắm nhìn vào mắt nhau.

Áp lực sẽ đè nặng lên cả bạn và anh chàng mà bạn lần đầu gặp gỡ khi mà cả hai bạn đều phải cố thể hiện để sao cho buổi hẹn hò diễn ra tốt đẹp trong không khí gây bất lợi cho cả hai. Thêm vào đó, nếu chuyện hẹn hò xấu đi, điều cuối cùng mà bạn cảm nhận thấy là nỗi ám ảnh không bao giờ có kết thúc vào ngày mà tất cả mọi người mong đợi, yêu thích nhất của năm.

(Khám Phá)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần