Ông lớn nào thống lĩnh năm 2014?

20/02/2014 11:04
Tường Vân

(Kênh 13) – Tờ Telegraph đã có cuộc khảo sát đầu năm 2014 hơn 500 tập đoàn nổi tiếng toàn cầu để xác định thương hiệu có giá trị lớn nhất thế giới.

1_pjme

Quả táo cắn dở Apple trở thành thương hiệu đắt giá nhất từ khi CEO Tim Cook lên làm giám đốc điều hành. Thị phần ipad, iphone, macbook đã quá nổi tiếng thế giới đem về giá trị thương hiệu 104 tỷ USD cho hãng Apple.
2_vwxb

Cạnh tranh cùng Iphone là hãng điện thoại thông minh Samsung đang làm mưa làm gió trên thị trường thế giới. Ngoài đầu tư phát triển công nghệ điện thoại, gã khổng lồ Hàn Quốc còn đầu tư nhiều lĩnh vực khác với tổng giá trị thương hiệu lên tới 78 tỷ USD.

3_lltw

Công cụ tìm kiếm thành công nhất thế giới Google nhanh chóng góp mặt trong top đầu nhờ tốc độ phát triển chóng mặt. Giá trị thương hiệu của hãng khoảng 68 tỷ USD.

4_mcbx

Microsoft sau khi có CEO mới Satya Nadella vẫn chưa có động thái mạnh mẽ nào trên thị trường. Công ty phần mềm lớn nhất thế giới vẫn giữ vững vị trí thứ 4 với giá trị thương hiệu 62 tỷ USD.

5_idba

Tập đoàn viễn thông Verizon có nhiều bước tiến vượt bậc trong những tháng đầu năm 2014 với giá trị thương hiệu tăng lên 53 tỷ USD.

6_kbhq

Tập đoàn đa quốc gia General Electric có trụ sở tại New York là tập đoàn đi tiên phong trong ngành công nghiệp động cơ máy bay từ những năm 1917. Đến nay, giá trị thương hiệu của hãng lên tới 52 tỷ USD.

7_nhrr

Tập đoàn AT&T gây bất ngờ vì khả năng tăng tốc của mình trong những tháng đầu năm. Tập đoàn viễn thông khổng lồ này chạm ngưỡng 45,3 tỷ USD về giá trị thương hiệu.

8_czbe

Công ty thương mại điện tử có trụ sở tại Washington có giá trị thương hiệu 45 tỷ USD, bám sát AT&T và chưa có dấu hiệu chững lại.

9_isbh

Nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới Wal-Mart đã không giữ được vị trí cao như trước khi thương hiệu của hãng đang đạt ngưỡng 44 tỷ USD.

10_pluh

Dù phải cạnh tranh với nhiều hãng máy tính mới ra đời nhưng không ai có thể phủ nhận sức mạnh của hãng IBM. Giá trị thương hiệu của hãng trong những tháng đầu năm 2014 lên tới 42 tỷ USD.

Hải Đăng (theo telegraph)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần