Phá nhóm chuyên cướp giật tài sản tại ngã tư đèn đỏ

06/11/2013 11:02
Lê Dũng

Ngày 4/11, Công an quận Cầu Giấy cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng Lê Văn Toản (27 tuổi), trú tại Thọ Xuân (Đan Phượng, Hà Nội) và Trần Văn Công ( 26 tuổi) , trú tại Yên Lãng (Đại Từ, Thái Nguyên) về hành vi cướp giật tài sản.

Hồ sơ của cơ quan CSĐT cho thấy, khoảng 13h30’ ngày 23/10, tổ công tác đội CSĐTTP về TTXH Công an quận Cầu Giấy trên đường đi làm nhiệm vụ chống cướp giật tại đường Trần Thái Tông phát hiện 2 đối tượng đi trên 1 chiếc xe máy hiệu Exciter BKS : 29U1- 003.37 có dấu hiệu nghi vấn. Tổ công tác đã yêu cầu 2 đối tượng này dừng xe, kiểm tra hành chính.

Qua đấu tranh ban đầu, Toản và Công khai nhận, bọn chúng sử dụng xe máy để đi cướp giật tài sản của người đi đường. Tổ công tác đã đưa cả 2 đối tượng về trụ sở cơ quan Công an để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận, trước đó, khoảng 18h ngày 18/10, Toản sử dụng xe máy đèo Công đi lòng vòng trên khu vực đường Kim Mã, lợi dụng sở hở của người đi đường để cướp giật tài sản. Khi đến ngã tư đèn xanh đỏ Kim Mã – Liễu Giai hướng đi Đào Tấn thì phát hiện một cặp vợ chồng đèo nhau đang dừng đèn đỏ, người vợ ngồi sau, trên tay đang cầm một chiếc túi xách. Công xuống xe, giật túi rồi nhảy lên xe cùng Toản tẩu thoát.

2 đối tượng Trần Văn Công và Lê Văn Toàn tại cơ quan điều tra.

2 đối tượng Trần Văn Công và Lê Văn Toàn tại cơ quan điều tra.

Sau khi cướp, bọn chúng bỏ chạy về hướng thị trấn Phùng. Các đối tượng khai, trong túi xách có 1 chiếc điện thoại di động Iphone 5 và một số giấy tờ. Sau đó, Công mang bán chiếc điện thoại trên cho anh Nguyễn Huy Duy với giá 9, 5 triệu đồng, còn toàn bộ giấy tờ trong túi được Công gửi người đi đường để chuyển trả cho người bị hại. Ngoài ra, các đối tượng Toản và Công còn khai nhận đã gây ra 6 vụ cướp giật khác trên địa bàn Hà Nội.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang tiếp tục xác minh làm rõ.

(Công an Nhân dân)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần